Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Huobi sắp thay đổi thương hiệu

Ngày 21/11, Huobi thông báo trên Twitter sẽ thay đổi thương hiệu và công bố kế hoạch chiến lược sắp tới.
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 21 2022
Updated Nov 21 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 21/11, Huobi thông báo trên Twitter sẽ thay đổi thương hiệu và công bố kế hoạch chiến lược sắp tới.

Thương hiệu mới và thông tin chi tiết sẽ được hé lộ trong buổi trò chuyện trực tuyến của Justin Sun vào 2h chiều ngày 22/11. Để tham gia, mọi người có thể đăng ký theo đường liên kết Huobi chia sẻ dưới bài đăng Twitter.

Đầu tháng 10, Huobi Global thông báo bán lại phần lớn cổ phần cho công ty đầu tư About Capital Management. Một số người tin rằng Justin Sun, nhà sáng lập TRON, là chủ nhân thực sự của Huobi. Suốt một tháng, Justin Sun liên tục phủ nhận điều này. Anh tuyên bố mình chỉ đơn thuần là cố vấn toàn cầu cho sàn giao dịch. Tuy nhiên, trong bài đăng Twitter ngày 12/11, Justin Sun cam kết “yêu thương Huobi như đứa con của mình” và cho hay đã chi hơn 1 tỷ USD để mua lại sàn.

Quyết định thay đổi thương hiệu không hẳn được thúc đẩy bởi Justin Sun. Từ tháng 9/2022, Huobi đã cân nhắc thay đổi thương hiệu để mang đến "hình ảnh và bản sắc mới cho công ty", đồng thời hỗ trợ phát triển kinh doanh.

Thời điểm đó, Huobi Technology Holdings, công ty mẹ tại Hong Kong của Huobi Global, đề xuất đổi tên thành "New Huo Technology Holdings Limited". Các cổ đông dự kiến bỏ phiếu cho tên mới tại cuộc họp ngày 13/10.

coin98
Justin Sun, ông chủ mới của Huobi. Nguồn: Bloomberg.

Dù đây có thể là kế hoạch được vạch ra từ lâu, việc “thay áo” của Huobi diễn ra trong bối cảnh tương đối nhạy cảm. Hơn một tuần qua, cộng đồng tiền mã hóa sục sôi trước sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX cùng một loạt ảnh hưởng xấu bao phủ lên toàn ngành. 

Khi FTX đóng băng tiền gửi của người dùng, Justin Sun đã thỏa thuận với FTX cho phép người dùng rút các token hệ TRON (TRX, BTT, JST, SUN, HT) về Huobi. Ngoài ra, nhà sáng lập TRON cũng từng đánh tiếng sẽ xem xét tham gia vòng gọi vốn 8 tỷ USD của Sam Bankman-Fried. Với sự hoạt động tích cực của Justin Sun, nhiều người kỳ vọng các chiến lược mới sẽ đem lại hiệu quả tương xứng.

Đọc thêm: Justin Sun vào cuộc giải cứu FTX.

Sau khi Trung Quốc "cấm cửa" tiền mã hóa vào năm 2021, Huobi luôn tìm cách đa dạng hóa hoạt động kinh doanh trên toàn cầu. Tuy nhiên, Huobi đã vấp phải trở ngại về quy định ở khu vực Đông Nam Á. Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) Thái Lan đã thu giữ giấy phép của Huobi trong khi Malaysia lăm le đưa sàn giao dịch vào danh sách cảnh báo.

Tuy nhiên, điều này không ngăn chặn quyết tâm của Huobi. Tháng 9 vừa qua, Huobi công bố bắt tay với giải pháp thanh toán trực tuyến AstroPay, giúp người dùng Huobi có thể mua tiền mã hóa bằng tiền pháp định tại Mỹ Latin. Ngoài ra, Huobi đã phát triển thành công công cụ chuyển đổi tiền pháp định thành tiền mã hóa ở Brazil, Mexico, Colombia, Chile, Peru và Uruguay.

RELEVANT SERIES