Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Interpol ban hành lệnh truy nã toàn cầu với Do Kwon 

Interpol đã yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu xác định vị trí và bắt giữ Do Kwon, nhà sáng lập Terraform Labs. 
Avatar
immihu.web3
Published Sep 26 2022
Updated Sep 26 2022
1 min read
thumbnail

Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu xác định vị trí và bắt giữ Do Kwon, nhà sáng lập Terraform Labs. 

Theo Bloomberg, ngày 26/9, tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol đã ban hành Lệnh truy nã Đỏ đối với Do Kwon. Lệnh truy nã Đỏ được sử dụng cho những kẻ đào tẩu bị truy tố hoặc kết án. Lệnh truy nã yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và tạm thời bắt giữ một người. 

coin98
Lệnh truy nã Đỏ

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào ngày 19/9, phía công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) phát lệnh truy nã đỏ đối với Do Kwon vì ông liên tục trốn tránh, bất hợp tác với cơ quan điều tra.

Các quan chức cáo buộc Do Kwon và năm người khác tội danh vi phạm luật của thị trường vốn (capital-market). Trước đó, Do Kwon đã chuyển từ Hàn Quốc đến Singapore, trụ sở của Terraform Labs. Tuy nhiên, đến ngày 14/9, cảnh sát Singapore cho biết Do Kwon đã không còn sinh sống tại đây. 

Trong tuyên bố cá nhân được Do Kwon đưa ra trên Twitter vào ngày 18/5, Do Kwon đã bác bỏ cáo buộc về việc bỏ trốn và sẽ hợp tác với chính quyền bất cứ lúc nào.

RELEVANT SERIES