Giám đốc điều hành của Square Jack Dorsey viết một bài đăng trên Twitter (công ty khác mà ông là Giám đốc điều hành) rằng công ty thanh toán có kế hoạch xây dựng ví cứng Bitcoin.

Người đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm của Square - Jesse Dorogusker lần đầu tiên đã tweet rằng công ty đã quyết định xây dựng một ví cứng và dịch vụ để làm cho việc lưu ký Bitcoin trở nên phổ biến hơn. Sau đó, Dorsey đã tweet lại nó và nói thêm, "Chúng tôi đang làm việc đó."

Dorsey đã thông báo vào tháng trước rằng công ty chỉ đơn thuần "xem xét" xây dựng một ví Bitcoin "hoàn toàn mở, từ phần mềm đến thiết kế phần cứng."

Ví cứng Bitcoin - còn được gọi là ví lạnh hoạt động giống như một ổ đĩa flash dành riêng cho tiền điện tử. Họ duy trì bảo mật bằng cách cho phép mọi người lưu trữ khóa cá nhân (private key) ngoại tuyến.

Ledger và Trezor là hai trong số các nhà sản xuất ví cứng hàng đầu. Vì vậy chiến dịch của Square cho thấy rằng gã khổng lồ thanh toán đang có một nhìn nhận vô cùng nghiêm túc trong lĩnh vực này.

Nhưng sản phẩm này không nhất thiết phải là một sự khởi đầu cho công ty. Mặc dù được biết đến với phần mềm xử lý thanh toán cho các doanh nghiệp nhỏ. Square cũng đã sản xuất thiết bị đầu cuối và đầu đọc chip được thiết kế đẹp mắt của riêng mình cho các khoản thanh toán tại điểm bán hàng.

Mặc dù được biết đến với phần mềm xử lý thanh toán cho các doanh nghiệp nhỏ, Square cũng đã sản xuất thiết bị thanh toán được thiết kế đẹp mắt của riêng mình tại các điểm bán hàng. Hơn nữa, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Square với Venmo là Cash App, cũng đã cho phép mua và bán Bitcoin.

Xem thêm: Bitcoin sắp có biến lớn?

Jack Dorsey là một nhân vật đã nhiều lần tuyên bố ủng hộ Bitcoin. Điển hình tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami, vị CEO này cho biết công ty của ông đã mua hơn 8.000 BTC ( tương đương 262 triệu USD) trên bảng cân đối kế toán của mình.

Trước đó, Jack Dorsey nhiều lần khẳng định “Nếu không làm việc cho Twitter hay Square, tôi sẽ “đầu quân” cho Bitcoin”. Tại hội nghị Bitcoin 2021, Jack Dorsey đã nhấn mạnh quyết tâm biến Bitcoin thành “đồng tiền của Internet”

“Bitcoin thay đổi tất cả mọi thứ đối với tôi, và chính đặc tính tự do của nó là thứ thu hút tôi nhất.”

“Tôi nghĩ mua Bitcoin là điều đúng đắn nhất tôi từng làm trong đời, và điều này có lẽ cũng đúng với nhiều người khác trên thế giới.”

Để tham gia trao đổi, chia sẻ cũng như học hỏi nhau giữa những traders, anh em có thể tham gia vào nhóm thảo luận trên các kênh sau:

#Cryptonews #BTC