Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Justin Sun phủ nhận đứng sau vụ mua lại Huobi Global

Theo nguồn tin từ Wu Blockchain, Justin Sun - nhà sáng lập Tron là người đứng sau vụ mua lại Huobi Global ngày 8/10. Nhưng Sun nhanh chóng phủ nhận điều này.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 10 2022
Updated Oct 10 2022
4 min read
thumbnail

Theo nguồn tin từ nhà phân tích crypto nổi tiếng Wu Blockchain, Justin Sun - nhà sáng lập Tron là người thực sự đứng sau vụ mua lại Huobi Global ngày 8/10. Tuy nhiên, Sun nhanh chóng phủ nhận thông tin này là sai sự thật. 

Như MarginATM đưa (tại đây), ngày 8/10, sàn giao dịch Huobi Global thông báo bán lại hầu hết cổ phần cho công ty đầu tư About Capital Management có trụ sở tại Hồng Kông. 

Theo nguồn tin từ Wu Blockchain cho biết Justin Sun thực sự là nhà đầu tư chủ chốt đứng sau thương vụ này. Trong cùng ngày, Sun đã có mặt tại địa điểm ký kết thỏa thuận tại Singapore. Hiện tại, nhà sáng lập Tron đang tích cực tuyển dụng nhân lực và tiếp quản một số bộ phận của Huobi.

Trong khi đó, hôm nay (10/10), Justin Sun công bố trở thành cố vấn toàn cầu cho Huobi Global. Các thành viên khác trong ban cố vấn bao gồm Chen Yihua (nhà sáng lập About Capital), Du Jun, Justin Sun (Phó Chủ tịch Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong Wang Yang) và Valkyrle Leah Wald.

Trước tin tức Wu Blockchain đưa ra, nhà sáng lập Tron nhanh chóng phủ nhận thông tin trên là sai sự thật. Anh cho biết mình không tham gia vào việc mua lại Huobi mà chỉ tập trung vào các kế hoạch xoay quanh Huobi Token (HT). Justin Sun khẳng định rằng: “Tôi chỉ là cố vấn cho Huobi.” 

Huobi Global là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới và thuộc top 10 sàn có volume giao dịch lớn nhất, được thành lập năm 2013. Huobi từng là nền tảng giao dịch lớn nhất Trung Quốc với hơn 20 triệu người dùng. 

Trước đó vào tháng 8, nhà sáng lập Huobi, Leon Li đăng tin bán lại gần 60% cổ phần của mình với giá 3 tỷ USD. “Ông trùm tiền mã hóa” người Trung Quốc đang có buổi nói chuyện với một loạt nhà đầu tư để tìm cách bán 60% cổ phần công ty Huobi, mà ông ấy nắm giữ từ khi sáng lập 10 năm về trước. 

Thời điểm đó, tin đồn CEO FTX, Sam Bankman-Fried mua lại sàn Huobi rộ lên khiến cộng đồng xôn xao. Tuy nhiên, sau đó Sam lên tiếng khẳng định rằng ông không có ý định mua Huobi Global như MarginATM đã đưa tin (tại đây).

Không rõ liệu Justin Sun có phải là người thực sự đứng sau thương vụ mua lại này hay không, nhưng tin đồn này khiến cộng đồng dậy sóng. Bởi sau Sam Bankman-Fried, Justin Sun có thể trở thành “ông trùm” mua lại tiếp theo trong thị trường crypto nếu tin tức trên là sự thật. Nếu vậy, thông qua thương vụ này, có lẽ Sun muốn mở rộng chiến lược đầu tư của mình sang nhiều nền tảng tiền mã hóa khác.

giá ht
Chart HT/USD trên FTX. Nguồn: TradingView.

Sau khi tin tức trên xuất hiện, giá token HT có tín hiệu tăng tích cực. Giá HT tăng mạnh hơn 20% chỉ trong một giờ (ngày 10/10) và hiện giữ mức 5.013 USD, theo TradingView.

RELEVANT SERIES