Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Kelp DAO là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Kelp DAO

Restaking đang dần trở nên quen thuộc hơn với người dùng trong thị trường crypto khi ngày càng nhiều người muốn tối đa hoá lợi nhuận từ việc staking. Kelp DAO là dự án tạo ra để đáp ứng điều này. Cùng tìm hiểu Kelp DAO là gì qua bài viết sau nhé.
Amber avatar
Hunt
4 min read
Published Feb 28 2024
Updated Mar 18 2024
Amber media

Kelp DAO là gì?

Kelp DAO là một dự án cung cấp giải pháp restaking (Liquid Restaking Solutions). Dự án này được sáng lập bởi Amitej G và Dheeraj B, những người đã từng sáng lập Stader Labs, một nền tảng restake multi-chain với tổng giá trị khóa (TVL) lên tới hơn 350 triệu USD.

Sản phẩm chính của Kelp DAO là rsETH, một LRT (Liquid Restaked Token - LRT), nhằm mục đích cung cấp tính thanh khoản cho các tài sản bị khoá khi được gửi vào các nền tảng restake khác như EigenLayer hoặc rETH - Rocket Pool chẳng hạn.

advertising
dự án kelp dao
Dự án Kelp DAO

Cách Kelp DAO hoạt động

Cách Kelp DAO hoạt động rất đơn giản, trong hệ thống của Kelp DAO, người dùng có thể stake các loại LST (Liquid Staking Token) để nhận lại rETH được phát hành bởi Kelp DAO theo tỉ lệ 1-1.

cách kelp dao hoạt động
Cách Kelp DAO hoạt động

Kelp DAO sử dụng hợp đồng thông minh để quản lý việc phân phối phần thưởng từ việc đặt cược, như lãi từ các Node Operators cho người dùng sở hữu rsETH.

kelp dao quản lý việc phân phối phần thưởng qua hợp đồng thông minh
Kelp DAO quản lý việc phân phối phần thưởng qua hợp đồng thông minh

Kelp Miles và EigenLayer Points

Kelp DAO và EigenLayer đang triển khai các chương trình khuyến mãi, thưởng điểm hấp dẫn cho người dùng. Kelp Miles được tính theo công thức nhân số lượng rsETH mà người dùng sở hữu với số ngày giữ và hệ số 10,000. Ở sự kiện Kelp Carnival mới diễn ra từ ngày 2-9/2/2024, top 5 staker hàng ngày cho mỗi loại LST sẽ nhận được gấp đôi Kelp Miles, tức là 200,000 Kelp Miles cho mỗi rsETH được tạo. Đồng thời, có một chương trình "Kelp Super Troopers", nơi top 5 người stake với số token lớn nhất trong 7 ngày sẽ nhận được gấp ba Kelp Miles.

dashboard của kelpdao hiện số kelp miles và eigenlayer points
Dashboard của KelpDAO hiện số Kelp Miles và EigenLayer Points

Trước đó, từ ngày 18/1 đến 9/2 năm 2024, người dùng tạo rsETH đã nhận được 100,000 Kelp Miles thưởng cho mỗi rsETH được tạo. Điểm thưởng EigenLayer Restaked Points sẽ được phân phối cho người dùng restake thành công với Kelp trước khi đạt hạn mức gửi vào EigenLayer, và điểm thưởng này phụ thuộc vào số lượng LST được gửi.

Chương trình giới thiệu của Kelp cung cấp thêm 10% Kelp Miles cho người dùng sử dụng link giới thiệu và 10% - 20% Kelp Miles cho người giới thiệu, tùy thuộc vào số tiền người giới thiệu stake.

Về phần tích hợp DeFi, người dùng tham gia vào các ứng dụng DeFi như Pendle, Uniswap, Curve và Balancer với rsETH sẽ có cơ hội kiếm được Kelp Miles và EL Points cùng với lợi nhuận từ các cơ hội DeFi đó. Cách thức tham gia và mức độ tương tác với các nền tảng này sẽ quyết định lượng Kelp Miles và EL Points mà người dùng có thể kiếm được. Các chương trình này có thể sẽ là tiêu chí để dự án airdrop trong tương lai.

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư của Kelp DAO

Dự án này được sáng lập bởi Amitej G và Dheeraj B, những người đã từng sáng lập Stader Labs:

- Amitej Gajjala, sau khi hoàn thành MBA từ Indian Institute of Management, Calcutta, và cử nhân Kỹ sư điện tử từ Indian Institute of Technology, Madras. Anh đã tích lũy kinh nghiệm qua nhiều vị trí như Business Analyst và Assistant Vice President tại các công ty như ZS Associates và Zapr Media Labs trước khi gia nhập Swiggy và sau đó đồng sáng lập Stader Labs.

mmitej gajjala founder của kelp dao
Amitej Gajjala - Founder của Kelp DAO

- Dheeraj Borra, đồng sáng lập viên khác của Kelp DAO, tốt nghiệp Công Nghệ Thông Tin từ IIT Kharagpur và có bằng Thạc sỹ Khoa Học Máy Tính từ Đại học Texas. Anh có kinh nghiệm làm việc tại PayPal, Blend Labs, và LinkedIn, cũng như tham gia vào On Deck trước khi cùng sáng lập Stader Labs.

Thông tin về dự án

Tổng kết

Trên đây là các thông tin cơ bản về Kelp DAO và cách hoạt động của dự án. Hy vọng bạn đã nắm được thông tin cần thiết để có thể hiểu thêm về một trong những dự án restake lớn nhất thị trường hiện nay. Hãy theo dõi MarginATM để cập nhật thêm các thông tin về dự án Kelp DAO nhé.