Khả năng Altcoin bùng nổ như 2021 là rất thấp

Khả năng có altcoin season rất thấp
Theo nhận định từ @DefiMinty, thị trường crypto tiếp tục có những khu vực hoạt động mạnh, nhưng khả năng chứng kiến một mùa altcoin bùng nổ như năm 2021 là rất thấp. Thay vì đổ vào memecoin, nơi nhà đầu tư liên tục bị xả hàng, hiện dòng tiền đang có xu hướng quay lại các dự án có tính ứng dụng cao hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực AI và DeFi.
Trong mảng AI, @DefiMinty đang theo dõi Arc, một dự án có quan hệ tốt với Solana Foundation và đang phát triển một launchpad trên Solana. Trong khi đó, Hyperliquid tiếp tục dẫn đầu thị trường phái sinh (perps) khi chưa có đối thủ nào thực sự đủ sức cạnh tranh. Một số dự án DeFi khác như Fluid, Morpho và Pendle cũng đang được đánh giá cao.

Ngoài ra, năm 2025 sẽ chứng kiến nhiều dự án lớn ra mắt như MegaETH, Initia, Unichain, Story, Monad, và nhiều cái tên khác. @DefiMinty đưa ra hai kịch bản có thể xảy ra: Hoặc thanh khoản sẽ bị phân mảnh nghiêm trọng hơn, hoặc các dự án này không thu hút đủ sự chú ý để tạo ra sự khác biệt.
Trong số này, ông cho rằng MegaETH là cái tên đáng chú ý nhất nhờ mô hình echo raise và sự kiện Fluffle launch, giúp mở rộng cộng đồng và thu hút sự hỗ trợ từ nhiều bên.

Theo @DefiMinty, MegaETH đang đi theo hướng khác biệt giữa hàng loạt layer 2 hiện nay, giúp dự án này có giá trị rõ ràng hơn. Fluffle launch cũng đang tạo cơ hội mint NFT cho người dùng, và ông xác nhận sẽ tham gia vào đợt mint này.
Về các xu hướng mới, Uniswap v4 được đánh giá có tiềm năng nhưng chưa được tận dụng hiệu quả. Trong khi đó, Sui có thể là nền tảng đáng theo dõi nếu có một ứng dụng đột phá, nhưng hiện tại vẫn cần thêm thời gian để đánh giá.
Tuy nhiên, việc có quá nhiều dự án blockchain mới xuất hiện cũng đặt ra một vấn đề: Liệu thị trường có đủ thanh khoản để hỗ trợ tất cả các nền tảng này? Nếu dòng vốn không đủ mạnh để phân bổ cho tất cả, có thể chỉ một số ít dự án thực sự tồn tại lâu dài, còn phần lớn sẽ rơi vào tình trạng không thu hút được người dùng.
BTC vẫn trong vùng an toàn và đi ngang
Về Bitcoin, @DefiMinty cho rằng thị trường hiện tại không có diễn biến đáng chú ý, khi giá vẫn giao dịch trong biên độ hẹp. Trong khi đó, altcoin đang gặp vấn đề phân tán thanh khoản, khi số lượng token quá nhiều nhưng số người tham gia giao dịch không đủ để tạo ra động lực tăng giá mạnh.

Bất chấp những biến động ngắn hạn, @DefiMinty vẫn giữ quan điểm lạc quan về Bitcoin trong dài hạn. Theo ông, thị trường có thể đối mặt với áp lực trong thời gian tới, nhưng nhà đầu tư không nên bị cuốn theo những biến động ngắn hạn mà bỏ lỡ bức tranh tổng thể.
Đọc thêm: Binance niêm yết Solayer (LAYER), Airdrop cho người nắm giữ BNB