thumbnail

Dữ liệu on-chain

Nguồn cung dự trữ BTC trên các sàn giao dịch đã giảm rất mạnh từ 13.9% chỉ còn 10.8% đây là mức mà lần gần đây nhất chúng ta đã thấy là ở 12/2018 (Cuối mua downtrend năm 2017-2018)

Điều này cho thấy khi lịch sử lặp lại, khả năng chúng ta sẽ đi vào mùa Uptrend sẽ khá cao và sự khan hiếm BTC trên các sàn giao dịch đang tăng lên.

Nguồn cung dự trữ BTC trên các sàn giao dịch. Nguồn: Santiment

Các địa chỉ ví nắm giữ trên 1,000 BTC đã tăng 1.08% số lượng nắm giữ BTC của họ. Điều này cho chúng ta thấy vẫn đang ở giai đoạn downtrend và tích lũy, giai đoạn này rất tốt với các ví cá voi.

Các địa chỉ ví nắm giữ trên 1,000 BTC tăng. Nguồn: Santiment

Thêm vào đó là phí giao dịch trên nền tảng ETH đang giảm rất mạnh, nếu trước đó là $34 cho 1 giao dịch thì bây giờ chỉ còn $3- $5 cho 1 giao dịch. Vì vậy khi phí thấp thì việc swap sẽ trở nên dễ dàng hơn, tối đa hóa được cơ hội Tăng mạnh trở lại của market.

Phí giao dịch trên nền tảng ETH. Nguồn: Santiment

Trong ngắn hạn áp lực đến từ phe bán đang tăng mạnh, điều này chúng ta thấy rõ khi giá BTC tiếp cận vùng kháng cự khung Ngày $44,000 - $45,000 thì xuất hiện phe Bán

Điều này cũng khiến chỉ số Buy Sell Ratio giảm mạnh xuống 0.94 < 1

Áp lực đến từ phe bán đang tăng mạnh. Nguồn: CryptoQuant

Áp lực rút BTC khỏi các sàn giao dịch đang tăng mạnh, đều này đã phá vỡ hỗ trợ quan trọng và đây được xem như 1 tín hiệu tăng giá trong thời gian tới.

Áp lực rút BTC khỏi các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Phân tích Dom

Vốn hóa thị trường Crypto sau khi breakout trendline Giảm thì hôm qua đã xuất hiện 1 nhịp retest trendline theo PTKT, với nhịp này nếu chạy đúng thì khả năng tiếp tục đà tăng để tiếp cận vùng $2,000B - $2,100 là khá cao.

Vùng quan trọng trên khung Ngày hiện tại là $2,000 - $2,100B đóng vai trò cản trung hạn của cả thị trường. Khi phá qua được vùng này cũng sẽ kích hoạt mô hình Vai đầu vai ngược mang chiều hướng Tăng giá trị vốn hóa thị trường.

Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT vẫn đang có mô hình ngược lại đó là Vai Đầu Vai mang chiều hướng giảm dom USDT, khi dom USDT giảm thì market sẽ xanh trở lại.

Lúc đó các nhà đầu tư có xu hướng dùng Stablecoin để Buy altcoin nhiều hơn.

Hiện vẫn chưa cho thấy điều đó. Cần kiên nhẫn quan sát thêm.

Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Trên khung Ngày BTC đang tiếp cận vùng kháng cự $44,000 - $45,000 nhưng chưa thể phá qua mạnh mẽ.

Ở đây đang có mô hình nến tích lũy Inside Bar, điều này cho thấy những ngày tới khả năng giá Sideways khá cao.

Giai đoạn giá đi ngang sẽ kết thúc khi giá breakout được vùng $44,600 cũng chính là mức giá cao nhất của nến Mother Bar của cụm nến Inside Bar này.

Với nến Ngày hôm qua là nến Giảm nhưng có xuất hiện bóng nến dưới và thân nến tương đối nhỏ hơn nến Tăng trước đó cho thấy áp lực Bán vẫn chưa hấp thụ hết lực Mua trong giai đoạn này.

Khả năng giá Tăng mạnh để breakout xu hướng Giảm khung Ngày vẫn khá cao.

Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Khung H4 sau khi giá chạm kháng cự đã quay đầu giảm và lần này chưa thể tiếp xúc vùng Fibonacci 0.5 0.618 ở quanh $43,000.

Tuy nhiên đã có sự tham gia trở lại của phe Mua bằng cặp nến Bullish Engulfing.

Vì vậy xác suất vẫn đang nghiêng về phe Mua trong thời gian tới.

Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Phá vỡ xu hướng giảm - “Thời” của XRP liệu đã tới?

0
0
icon0
iconicon