Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 10/3: Không còn BTC giá rẻ để mua, thời kỳ mới của Bitcoin đang bắt đầu

Theo Charles Edwards, người sáng lập quỹ Capriole Investments, Bitcoin đã thoát ra khỏi vùng “định giá thấp" trước đó và 70,000 USD là mốc giá hợp lý của Bitcoin.
Amber avatar
Sammie
3 min read
Published Mar 10 2024
Updated Mar 11 2024
Amber media

Tổng quan thị trường

Bitcoin tiếp tục được giao dịch quanh giá 68,000 USD. Mốc giá này cách không xa so với ATH vừa được BTC lập vào sáng sớm ngày 9/3 tại 70,184 USD.

thị trường crypto ngày 9 tháng 3
Thị trường crypto. Nguồn: Coin360.

Theo Charles Edwards, người sáng lập quỹ Capriole Investments, Bitcoin đã thoát ra khỏi vùng “định giá thấp" trước đó, 70,000 USD là mốc giá hợp lý của Bitcoin.

Chỉ số giá năng lượng (Bitcoin Enery Value) cho thấy giá trị nội tại của Bitcoin đang được định giá hợp lý sau 2 năm.

giá năng lượng btc
Giá năng lượng Bitcoin. Nguồn: Charles Edwards

Chỉ số giá năng lượng được Edwards đề xuất vào tháng 12/2019. Theo lý thuyết này, giá trị hợp lý của Bitcoin có thể được ước tính bằng lượng năng lượng cần thiết để sản xuất ra nó. Nếu càng bỏ nhiều công sức vào tài sản gì đó, thì nó càng có giá trị.

Vào năm 2023, lượng năng lượng tiêu tốn cho hoạt động khai thác Bitcoin đã tăng lên khi các công ty khai thác tăng công suất và tỷ lệ băm và chuẩn bị cho sự kiện halving vào tháng 4/2024 thông qua việc nâng cấp hệ thống máy đào hiện đại, công suất lớn.

Khi giá tạo ATH mới, các thợ đào đang bán 1 lượng BTC đáng kể cho dù sự kiện halving, giảm 1 nửa phần thưởng của Bitcoin sắp diễn ra vào tháng 4.

áp lực bán của thợ đào bitcoin
Áp lực bán của thợ đào bitcoin. Nguồn: Charles Edwards

“Giá Bitcoin đã cao hơn chi phí sản suất trong thời gian qua, cùng với BTC tăng giá, việc khai thác Bitcoin một lần nữa mang lại lợi nhuận cao”, Edwards chia sẻ.

advertising

Nhà sáng lập quỹ Capriole Investments khẳng định: "Không còn Bitcoin giá rẻ để mua nữa, thời kỳ mới của Bitcoin đã bắt đầu".

Lo ngại Bitcoin điều chỉnh vẫn còn

Mặc dù nhiều tin tức tích cực về việc Bitcoin đã phá ATH và chuẩn bị cho đợt tăng trưởng mới. Tháng 4 và tháng 5 sẽ có nhiều sự kiện thúc đẩy thị trường: sự kiện halving 4 năm diễn ra 1 lần, quyết định của các đề xuất Ethereum ETF của SEC.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đang khá lo lắng việc Bitcoin sẽ có điều chỉnh nếu không thể tạo ra bước đột phá trong tháng 3 này.

TVL Defi trở lại mốc 100 tỷ USD sau gần 2 năm

DeFi TVL (tổng giá trị tài sản bị khóa của giao thức Defi) vượt mốc 100 tỷ USD sau gần hai năm. Sự tăng trưởng này có lẽ nhờ tâm lý tích cực trở lại đối với thị trường khi Bitcoin tạo ATH mới ở mốc 70,000 USD sau sự kiện phê duyệt Bitcoin ETF Spot hồi tháng 1.

tvl defi ngày 10 tháng 3
TVL Defi ngày 10/3/2024

Thị trường OTC cạn kiệt nguồn cung khiến những nhà đầu tư lớn và tổ chức có nhu cầu phải di chuyển lên các sàn giao dịch thông thường để mua Bitcoin. Và rõ ràng, chỉ cần Bitcoin tăng trưởng, các thị trường khác cũng được hưởng lợi, trong đó có Defi.

Theo dữ liệu từ BitMEX Research, tài sản trong Bitcoin ETF đã tăng lên 28 tỷ USD vào ngày 8/3.