Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sàn giao dịch Kraken đóng cửa tại Nhật Bản

Kraken sẽ hủy đăng ký hoạt động với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản từ ngày 31/1/2023, theo Bloomberg.
Avatar
uyntran.web3
Published Dec 28 2022
Updated Dec 28 2022
4 min read
thumbnail

Kraken sẽ hủy đăng ký hoạt động với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản từ ngày 31/1/2023, theo Bloomberg.

Trong thông báo ngày 28/12, sàn giao dịch Kraken tiết lộ “tình hình thị trường khó khăn” là nguyên nhân dẫn đến quyết định này. Kraken mong muốn tập trung nguồn lực tài chính vào các ưu tiên khác. Kraken nói thêm việc sàn rời khỏi thị trường Nhật Bản sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh tổng thể của Kraken.

“Với điều kiện hiện tại ở Nhật Bản kết hợp với thị trường crypto suy yếu trên toàn cầu, việc duy trì hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Nhật Bản đã không còn hợp lý. Do đó, Kraken sẽ không còn phục vụ khách hàng Nhật Bản thông qua Payward Asia nữa”, Kraken chia sẻ. 

coin98
Thành lập năm 2011, Kraken là một trong những sàn giao dịch crypto lâu đời nhất thế giới. Nguồn: Bloomberg.

Sàn Kraken tại Nhật Bản được điều hành bởi công ty con Payward Asia Inc. Công ty cam kết cho phép người dùng rút tiền khỏi sàn giao dịch trước ngày 31/1. Người dùng có thể rút tiền mã hóa về ví hoặc chuyển đổi sang đồng yên Nhật và chuyển vào tài khoản ngân hàng trong nước. 

Kể từ tháng 1, người dùng sẽ được rút tiền không giới hạn. Ngoài ra, sàn sẽ công bố quy trình rút ETH cho những khách hàng stake ETH trên nền tảng. Tính năng gửi tiền sẽ bị vô hiệu hóa từ ngày 9/1. Song các chức năng giao dịch khác vẫn sẽ được duy trì. 
  
Năm 2018, sàn giao dịch lâu đời bậc nhất thế giới cũng từng thông báo rút khỏi thị trường Nhật Bản với lý do tài chính. Lúc bấy giờ, chi phí kinh doanh gia tăng ở Nhật Bản là nguyên nhân khiến công ty phải rời đi và “chuyển hướng sang các khu vực địa lý khác”.

Tháng 10/2020, Kraken quyết định khởi động lại văn phòng ở Tokyo và cung cấp giao dịch giao ngay cho 5 loại tiền mã hóa. Tuy nhiên, thị trường downtrend kéo dài cùng với làn sóng phá sản của nhiều ông lớn trong ngành đã để lại tác động lớn đến hoạt động của Kraken.

Kraken đã phải thực hiện nhiều biện pháp cắt giảm chi phí trong thời gian gần đây. Ngày 30/11, Kraken tuyên bố cắt giảm 1,100 nhân viên, tương đương 30% nhân sự để “thích ứng với bối cảnh thị trường”.

Sàn giao dịch cho biết khối lượng giao dịch và số lượng khách hàng đăng ký lao dốc đã góp phần khiến Kraken quyết định cắt giảm chi phí. Kraken khẳng định những thay đổi này là cần thiết “để duy trì hoạt động kinh doanh lâu dài”. 

Ngoài Kraken, một số công ty tiền mã hóa khác cũng thông báo sa thải nhân sự để thắt chặt nguồn tài chính. Trong khi Galaxy Digital có kế hoạch cắt giảm 20% nhân sự, BitMex dự định sa thải khoảng 30%. Tập đoàn Digital Currency cũng đã sa thải 10% nhân viên.

Đọc thêm: CZ khuyên người dùng cảnh giác với các nền tảng cắt giảm nhân sự.

Hiện Coin98 đang có bài khảo sát cộng đồng crypto Việt Nam về thị trường năm 2022. Bạn đọc có thể tham gia tại đây để chia sẻ suy nghĩ và nhận về những phần quà hấp dẫn.

RELEVANT SERIES