Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Kriya Finance là gì? Chi tiết về Kriya Finance và token KRIYA

Hệ sinh thái Sui đang trải qua một giai đoạn tăng trưởng đáng kể, thu hút sự chú ý của đông đảo các nhà phát triển Dapps. Một trong số các dự án đáng được nhắc tên là Kriya Finance - sàn DEX với nhiều tính năng mới mẻ. Vậy Kriya Finance là gì?
Avatar
Michael
Published Jun 27 2024
Updated Jun 27 2024
7 min read
kriya finance là gì

Kriya Finance là gì?

Kriya Finance là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên blockchain SUI, cho phép người dùng trải nghiệm đầy đủ các tính năng trong DeFi. Nền tảng này cung cấp đầy đủ các dịch vụ như swap, limit-order, strategy vaults và leveraged perpetuals.

trang chủ kriya finance
Trang chủ Kriya Finance
advertising

Các tính năng của Kriya Finance

Kriya Spot

Kriya Finance sẽ cung cấp 4 tính năng chính liên quan đến các giao dịch spot để phục vụ người dùng có thể dễ dàng trao đổi tài sản bao gồm:

 • Lệnh thị trường (spot swap): Lệnh thị trường là lệnh mua hoặc bán một tài sản ở mức giá có người mua gần nhất trên thị trường hiện tại. Khi một lệnh thị trường được đặt, nó được thực hiện ngay lập tức theo giá có người muốn mua gần nhất, đảm bảo lệnh được khớp nhanh chóng.
 • Lệnh giới hạn (limit order): Lệnh giới hạn là lệnh mua hoặc bán một tài sản ở một mức giá cụ thể. Khi một lệnh giới hạn được đặt, nó sẽ chỉ thực hiện khi tài sản đạt đến mức giá được chỉ định. Điều này cho phép các nhà giao dịch kiểm soát được mức giá thực hiện nhưng không đảm bảo rằng lệnh sẽ được thực hiện.
 • Liquidity & Portfolio: Người dùng có thể gửi tiền vào các pool và quản lý các liquidity pool mà mình đã tham gia để kiếm lợi nhuận ở trong mục này. Hiện tại tổng giá trị bị khóa (TVL) của Kriya Finance đang là 49,502,779 USD.
 • Trung bình giá (DCA) - Sắp ra mắt.
tính năng swap
Tính năng Swap trên Kriya Finance

Kriya Strategy Vaults

Kriya Strategy Vaults là tính năng độc đáo giúp người dùng tùy chỉnh các chiến lược phức tạp trong hệ sinh thái DeFi thông qua giao diện mượt mà và trực quan.

Có hai chiến lược cốt lõi mà Kriya đã xây dựng:

 • 1-click Automation Strats (Chiến lược tự động hóa với một cú nhấp chuột):
  • Kriya cung cấp các chiến lược tự động hóa kết hợp đòn bẩy giúp người dùng dễ dàng tham gia vào các giao dịch DeFi phức tạp mà không cần hiểu rõ về các chi tiết kỹ thuật. Chỉ bằng một cú nhấp chuột, người dùng có thể dễ dàng tham gia vào các chiến lược như yield farming, liquidity provision, và nhiều hơn nữa.
  • Người dùng cần nạp SUI vào mỗi vault. APY được tính toán bằng cách kết hợp lợi nhuận tốt nhất của LSD, Lending và DEX LP với rủi ro thanh lý thấp.
 • CLMM LP Optimizer Vaults (Các vaults tối ưu hóa liquidity pool sử dụng thuật toán Concentrated Liquidity Market Maker):
  • Kriya cung cấp các hầm lưu trữ (vaults) dựa trên thuật toán CLMM. Đây là một phương pháp tối ưu hóa lợi nhuận cho các cặp giao dịch LP (liquidity pool) trên các sàn giao dịch AMM (Automated Market Maker).
  • CLMM là thuật toán hỗ trợ cân bằng tỷ lệ giữa các tài sản trong nhóm thanh khoản (LP), đảm bảo lợi nhuận tối ưu cho người cung cấp thanh khoản.
 • Deepbook LP Vaults (sắp ra mắt): cho phép người dùng nhỏ lẻ thêm thanh khoản liên tục vào order book.
kriya strategy vault
Tính năng Strategy Vault trên Kriya Finance

Kriya Perpetuals

Kriya Finance cung cấp một DEX orderbook dành riêng để giao dịch các sản phẩm tài chính không đảm bảo như perpetuals (hợp đồng vĩnh viễn), dated futures (hợp đồng tương lai có kỳ hạn) và options (tùy chọn).

 • Tất cả từ việc đặt lệnh đến thanh toán đều được thực hiện on-chain.
 • Giao dịch perpetuals trên Kriya DEX đã hoạt động trên 4 cặp perpetuals trên mạng chính Sui.
 • Kriya DEX hỗ trợ đòn bẩy tối đa lên đến 20 lần (tất cả các vị thế mặc định đều được cross-margined).

Giai đoạn 1 của chương trình Perp Testnet của Kriya đã thành công khép lại với hơn 1,000 người dùng tham gia và 25,000 lệnh giao dịch được thực hiện.

Reward Programs

Reward Programs là các chương trình điểm thưởng và token được Kriya tổ chức để khuyến khích người dùng tham gia vào các hoạt động của giao thức. Tính đến nay đã có 5 chương trình điểm thưởng được khởi chạy, với nhiều giải thưởng khác nhau bao gồm SUI, KRIYA, stablecoin,...

Các chương trình này nhắm mục tiêu đến nhiều nhóm người dùng khác nhau, từ nhà cung cấp thanh khoản (LP) đến người giao dịch tích cực và các thành viên của cộng đồng.

Kriya Degen Corner 

Kriya Degen Corner hay còn gọi là “góc degen”. Đây là nơi tập trung các hoạt động liên quan đến degen, thường ám chỉ đến các giao dịch hoặc hành vi rủi ro cao trong không gian DeFi. Góc degen bao gồm:

 • Sui Sniffer: Công cụ giúp người dùng theo dõi các token mới được phát hành trên mạng Sui, giúp người dùng nắm bắt cơ hội đầu tư sớm vào các dự án tiềm năng.
 • No Code Token Launch on Sui: Cung cấp khả năng phát hành token trên mạng Sui mà không cần viết mã nguồn (no code). Điều này giúp dự án mới có thể nhanh chóng triển khai và thu hút cộng đồng.
 • Airdrop to Sui Communities: Phân phát token (airdrop) cho cộng đồng Sui để thưởng cho những người có đóng góp cho hệ sinh thái.

Kriya OTC (sắp ra mắt)

Thông tin về token KRIYA

 • Token Name: Kriya.
 • Ticker: KRIYA.
 • Blockchain: Sui blockchain.
 • Token Standard: Đang cập nhật…
 • Contract: Đang cập nhật…
 • Token type: Đang cập nhật…
 • Total Supply: 100,000,000 KRIYA.
 • Circulating Supply: Đang cập nhật…

Phân bổ token KRIYA

Kriya Finance công bố phân bổ token như sau:

kriya token allocation
Phân bổ token KRIYA

Hơn 1,500,000 KRIYA (hơn 1.5% của tổng nguồn cung) đã được phân bổ như một phần của Chakra Campaign Season 1 & Season 2 trong phần 40.7% dành cho Protocol Rewards. 

Những khoản tiền này đã được sử dụng và sẽ tiếp tục được sử dụng để khuyến khích thanh khoản trên tất cả các sản phẩm của Kriya (bao gồm spot, perps và options).

Quỹ Ecosystem được sử dụng để tài trợ cho các dự án xây dựng trên nền tảng KriyaDEX (bao gồm các yield vaults, MM bots), người dùng xây dựng Dune Dashboards cho cộng đồng, và hỗ trợ mở rộng SDKs ngoài Typescript.

Quỹ Treasury sẽ được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động hàng ngày của DAO, cũng như mua lại token để chia sẻ thu nhập từ phí giao thức với các chủ sở hữu KRIYA.

Đội ngũ dự án

Hiện chưa có thông tin về đội ngũ dự án Kriya Finance.

Nhà đầu tư và đối tác

Hiện chưa có thông tin về nhà đầu tư và đối tác của dự án Kriya Finance.

Các kênh thông tin của Kriya Finance

Twitter: https://x.com/FlowX_finance

Blog: kriyadex.substack.com

Đọc thêm: Turbos Finance là gì? Thông tin chi tiết về token TURBOS

RELEVANT SERIES