Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

KuCoin có đủ dự trữ để xử lý việc rút tiền của người dùng

Mặc dù hai nhà sáng lập và sàn giao dịch của KuCoin đang mắc phải những cáo buộc hình sự. Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju khẳng định rằng không có lý do gì để lo lắng quá mức khi so sánh nguồn tiền dự trữ của KuCoin và FTX.
Amber avatar
Viet Mai
2 min read
Published Mar 27 2024
Updated Mar 27 2024
kucoin vẫn ổn

Ki Young Ju, nhà sáng lập và CEO của CryptoQuant lên tiếng cho rằng sàn giao dịch KuCoin vẫn ổn dù có những cáo buộc về hoạt động tội phạm và nhiều lo ngại về việc lưu trữ tài sản trên sàn giao dịch.

Từ góc độ on-chain, sàn KuCoin không trộn lẫn tiền của khách hàng và họ có đủ dự trữ để xử lý việc rút tiền của người dùng, sàn giao dịch vẫn đang ổn định.

nguồn tiền điện tử dự trữ của kucoin
Nguồn tiền điện tử dự trữ của KuCoin. Nguồn: Ki Young Ju

Theo dữ liệu từ Scopescan (tại đây), tổng số dư danh mục đầu tư của KuCoin trên các chain khác nhau đang ở 4.889 tỷ USD.

Ngày 26/03, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc hai nhà sáng lập KuCoin là Chun Gan và Ke Tang vì đã có ý định không tuân thủ luật Chống Rửa Tiền. Ngoài ra họ còn sử dụng sàn giao dịch này để tài trợ khủng bố.

Ki Young Ju đã so sánh số liệu của KuCoin với sàn giao dịch FTX và sau đó rút ra kết luận rằng KuCoin không sử dụng tiền của khách hàng như nguồn dự trữ của mình.

advertising
nguồn tiền điện tử dự trữ của ftx
Nguồn tiền điện tử dự trữ của FTX. Nguồn: Ki Young Ju.

Các nhà đầu tư thường có xu hướng rút tiền từ các sàn giao dịch khi họ nhận thấy những lo ngại về mặt pháp lý hoặc các vấn đề liên quan đến trạng thái của nền tảng.

Người dùng đã đồng loạt rút hàng tỷ USD khỏi FTX, khi cựu Giám đốc điều hành của Binance Changepeng Zhao đã đăng trên nền tảng X (Twitter) rằng Binance sẽ xử lý toàn bộ số tiền mà họ nắm giữ đối với token FTT của FTX.

Theo dữ liệu Nansen (tại đây), KuCoin cũng chứng kiến tổng cộng 882 triệu USD rút trong vòng 24 giờ trên một số mạng lưới và dòng tiền nhận vào là 99 triệu USD.

Sau những cáo buộc pháp lý của nhà sáng lập KuCoin lẫn phía sàn giao dịch, thị trường dường như không bị tác động quá nhiều. Theo dữ liệu từ Alternative, chỉ số sợ hãi và tham lam (Fear and Greed Index) của tiền điện tử vẫn đang ở mức cao với 83 điểm, giá Bitcoin và các altcoin chỉ giảm nhẹ so với hôm qua về 69,000 USD.

chỉ số sợ hãi và tham lam
Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử. Nguồn: Alternative.