thumbnail

Vào ngày 21/7, sàn giao dịch crypto KuCoin đã công bố về khoản đầu tư chiến lược từ Susquehanna International Group (SIG) - một trong những công ty giao dịch định lượng lớn nhất toàn cầu. Ngoài khoản đầu tư khoảng 10 triệu USD, hai bên sẽ hợp tác trong việc ươm tạo các startup blockchain và xây dựng hệ sinh thái KCS & KCC.

Theo đó, KuCoin sẽ sử dụng số tiền này để nâng cấp cơ sở hạ tầng nền tảng và phát triển đa dạng hơn các dòng sản phẩm, chuẩn bị cho mùa uptrend sắp tới. Ngoài ra, nguồn vốn cũng sẽ được dùng để hỗ trợ kế hoạch tuyển dụng và mở rộng dịch vụ trên toàn cầu của KuCoin. Bất chấp mùa đông tiền điện tử trong bối cảnh hiện tại, KuCoin vẫn tuyển dụng khoảng 300 vị trí việc làm. 

Bên cạnh đó, KuCoin và SIG sẽ cùng hỗ trợ các công ty startup crypto đầy hứa hẹn thông qua việc ươm tạo, đầu tư và cố vấn, đặc biệt là các dự án được xây dựng trên chain KCC.

“KuCoin đã trải qua những chu kỳ khác nhau của thị trường tiền điện tử và chúng tôi cam kết có thể duy trì hoạt động của mình một cách hiệu quả. Chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã tìm thấy một đối tác khác có cùng tầm nhìn và giá trị. Sự hỗ trợ của SIG sẽ giúp củng cố vai trò hàng đầu của chúng tôi như một sàn giao dịch tập trung. Đồng thời từ đó tạo điều kiện mở rộng hệ sinh thái của chúng tôi trong thế giới Web 3.0 phi tập trung.” Johnny Lyu, Giám đốc Điều hành của KuCoin cho biết. 

sig đầu tư chiến lược vào kucoin
Tập đoàn SIG đầu tư chiến lược 10 triệu USD vào KuCoin.

Trước mối quan hệ hợp tác mới đây với sàn giao dịch KuCoin, đại diện tử SIG cũng đã nhấn mạnh về mục tiêu hướng tới của thương vụ này. 

“Sự hợp tác lần này là một bước tiến quan trọng của SIG, minh chứng cho nỗ lực của chúng tôi trong việc bắt tay với các công ty hàng đầu trong một số lĩnh vực. KuCoin là một trong những công ty tiền điện tử phát triển nhanh nhất với chiến lược phát triển nhanh nhẹn và đội ngũ luôn hướng tới tương lai. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp giữa SIG và KuCoin, mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách đưa nó đến với nhiều đối tượng hơn." 

Về SIG, đây là một công ty kinh doanh định lượng toàn cầu được thành lập với tư duy kinh doanh và phương pháp phân tích chặt chẽ để đưa ra quyết định. Là một trong những công ty kinh doanh độc quyền lớn nhất trên thế giới, SIG là một chuyên gia trong việc giao dịch về hầu hết các sản phẩm tài chính và các loại tài sản được niêm yết. Đặc biệt, công ty tập trung vào các công cụ phái sinh và xử lý hàng triệu giao dịch trên các sàn giao dịch toàn cầu mỗi ngày.

Về KuCoin, nền tảng được thành lập vào tháng 9/2017. KuCoin được biết đến là một trong 5 sàn giao dịch lớn hàng đầu thế giới với hơn 20 triệu người dùng tại 207 quốc gia trên thế giới. Được biết đến như ngôi nhà của các altcoin, nền tảng này đã hỗ trợ hơn 700 tokens và 1,200 cặp giao dịch. Theo Báo cáo đánh giá 6 tháng đầu năm 2022, KuCoin đã đạt được hơn 2 nghìn tỷ USD khối lượng giao dịch, tăng khoảng 180% so với cùng kỳ năm 2021.

Vào năm 2022, KuCoin đã huy động được hơn 150 triệu USD đầu tư thông qua Vòng gọi vốn Series B, nâng định giá lên khoảng 10 tỷ USD. Vào năm 2021, Forbes đã từng vinh danh KuCoin là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất. Trong năm nay, The Ascent cũng đã gọi tên KuCoin trong danh sách ứng dụng tiền điện tử tốt nhất dành cho người dùng.

0
0
icon0
iconicon