Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Do Kwon đã gửi 80 triệu USD mỗi tháng vào ví ẩn danh?

Mới đây, báo cáo từ SEC tại Mỹ cho thấy rằng Do Kwon đã gửi 80 triệu USD mỗi tháng vào hàng chục ví crypto khác nhau sau sự sụp đổ của Terra.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 09 2022
Updated Sep 20 2022
2 min read
thumbnail

Nhà sáng lập Terraform Labs - Do Kwon dường như đang gặp nhiều rắc rối hơn khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) tiếp tục điều tra các động thái của anh sau sự sụp đổ của Terra. Cơ quan này đang tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến vụ việc và Kwon có thực sự liên quan đến hoạt động rửa tiền hay không? 

Theo báo cáo của hãng thông tấn Hàn Quốc Naver và JTBC (tại đây) cho biết rằng:

“Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ gần đây đã tiến hành một cuộc khảo sát video online về một số nhà phát triển chính của Terra và tập trung vào việc hỏi về cấu trúc vận hành nền tảng blockchain này”.

Naver tuyên bố rằng JTBC trước đây đã báo cáo và dự đoán về sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra nhưng dường như điều này đã bị phớt lờ đi và những người đứng đầu dự án không để mắt đến.

Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ báo cáo rằng có khoảng 80 triệu USD (100 tỷ won) trong doanh thu hàng tháng của công ty được gửi đến các ví khác nhau để trả chi phí hoạt động. 

Điều này được cho là xảy ra vài tháng trước khi Terra sụp đổ. Hơn nữa, các báo cáo trên cũng làm dấy lên nghi ngờ về động thái rửa tiền của Do Kwon.

Ngoài ra, JTBC cho biết rằng SEC đã tiết lộ về việc các khoản tiền này lần lượt được gửi đến hàng chục ví crypto khác nhau. Đặc biệt, một trong những người cung cấp thông tin nội bộ quan trọng nói rằng Do Kwon chưa nhận được bất kỳ khoản thanh toán chính thức nào từ công ty.

Do Kwon chưa nhận được bất kỳ khoản thanh toán chính thức nào từ Terraform Labs.

Mới đây, SEC cũng đã điều tra Do Kwon vì nghi ngờ anh vi phạm Đạo luật Chứng khoán Mỹ. Cơ quan này tuyên bố rằng Kwon có liên quan đến việc mua bán cổ phiếu Mỹ thông qua các giao dịch của blockchain Terra. Nếu các cáo buộc được đưa ra là đúng, Kwon có thể phải đối mặt với các hình phạt pháp lý tại quốc gia này.

RELEVANT SERIES