thumbnail

Vào thứ tư ngày 13/7, Mỹ công bố số liệu lạm phát tháng 6 năm 2022 cán mốc 9.1%, mức cao nhất trong 41 năm kể từ 1981. Việc này vượt qua mọi dự đoán trước đó.

Các thước đo tiêu dùng đã tăng 0.7% so với tháng trước cho thấy sự tăng giá đối với xăng dầu, mặt hàng lương thực và nơi cư trú.

Với việc lạm phát liên tục tăng cao trong vài tháng qua, giới phân tích cho rằng nhiều khả năng Fed tiếp tục nâng lãi suất mạnh tay để hạ nhiệt nền kinh tế và ghìm giá cả. Fed được dự báo nâng lãi suất tham chiếu thêm ít nhất 75 điểm cơ bản trong cuộc họp cuối tháng này.

Thông tin này đã ngay sau đó có những ảnh hưởng tới thị trường. Các thị trường rủi ro, trong đó có crypto sụt giảm khá mạnh. 

Bitcoin, đồng tiền với vốn hóa lớn nhất thị trường crypto đã giảm hơn 800 USD chỉ trong một phút vào tối ngày 13/7.

Và chỉ sau ít phút, đồng tiền mã hóa tiếp tục lao dốc xuống dưới mốc 19,000 USD. (Theo Trading View).

Altcoin cũng đồng cảnh ngộ với BTC trong ảnh hưởng của sự kiện CPI. Dễ thấy nhất chính là đồng Ethereum (ETH) đang đứng trước nguy cơ suy giảm về dưới 1,000$ một lần nữa. 

"Thị trường crypto đã đứng dưới áp lực downtrend kể từ đầu năm 2022 theo sau các sự kiện Terra vào tháng 5 và vấn đề thanh khoản từ các ứng dụng cho vay trogn tháng 6. Bitcoin cùng  với các đồng tiền điện tử các đã đạt mức thấp nhất kể từ năm 2019. Tuy nhiên, đây có thể chưa phải là điểm dừng cho xu hướng này khi các yếu tố như lạm phát kéo theo khả năng tăng lãi suất từ Fed sẽ tiếp tục ám ảnh thị trường này trong thời gian tới.", một nhà đầu tư từ MarginATM cho biết.

0
0
icon0
iconicon