Cá voi bắt đầu gom Bitcoin

Đầu tuần này, Bitcoin đã phá vỡ vùng giá quan trọng về mặt tâm lý là $50,000 khiến nhiều nhà đầu tư dành sự quan tâm đặc biệt cho Bitcoin một lần nữa. Sự hồi sinh về giá cùng với mối quan tâm đến Bitcoin gần đây đã dẫn đến các động thái mới từ cá voi, theo đó khối lượng giao dịch cũng tăng cao hơn.

Theo Ki Young Ju - CEO CryptoQuant đã chia sẻ trên twitter của mình đã có một lệnh mua BTC trị giá 1.6 tỷ đô thông qua thị trường chỉ trong 5 phút. Ngoài ra, ở cùng thời điểm còn có các khoản thanh lý ngắn hạn 17 triệu đô.

Triển vọng tăng giá dài hạn của Bitcoin cũng được thể hiện thông qua các địa chỉ ví hoạt động hàng ngày đang tăng với tốc độ nhanh. Cùng với Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã nhanh chóng chuyển sang tham lam kể từ khi Bitcoin tăng lên mức $55,000.

Nền tảng phân tích tiền điện tử Glassnode cũng chia sẻ thông tin phần lớn người nắm giữ BTC đều đang có lợi nhuận lần kể từ khi thị trường sụt giảm vào tháng 5/2021.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Giám đốc điều hành Galaxy Digital - Mike Novogratz cho biết:

“Tôi đặt kì vọng vào chu kì tăng giá của Bitcoin lần này, khi BTC đạt ATH sẽ là lúc dòng tiền bắt đầu dịch chuyển sang Altcoin, và tất cả sẽ bùng nổ vào quý 4”.

Dự đoán về sự khởi đầu của đợt tăng giá vào quý 4 của Bitcoin, Mike Novogratz cho rằng sự lạc quan này là do các dự án sắp ra mắt trong quý 4 thường có “kết thúc tuyệt vời” vì những nhà tư thường có xu hướng tích lũy tài sản, giá sẽ tăng cao hơn.

Điều này được kết hợp với dòng vốn lớn mà ngành công nghiệp hiện đang trải qua, do sự chấp nhận ngày càng tăng của các nhà quản lý tiền tệ - những tổ chức, cá nhân có ý định thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của mình. Theo Novogratz, tiền điện tử đã “đi qua điểm giới hạn” về mức độ chấp nhận của công chúng.

Bitcoin là vàng kỹ thuật số

Novogratz tin rằng chỉ có một loại vàng kỹ thuật số tồn tại và đó là bitcoin:

“Bitcoin là vàng kỹ thuật số. Tôi nghĩ rằng BTC sẽ tiếp tục được thông qua và được đón nhận nhiều hơn. Dần dần, vốn hoá thị trường của BTC sẽ ngày càng chiếm nhiều hơn so với giá trị vốn hóa thị trường của vàng.”

Giám đốc điều hành Galaxy Digital - Mike Novogratz

Vị tỷ phú này cũng nói thêm giá vàng vẫn giữ nguyên giá trị kể từ khi Bitcoin được tung ra vào năm 2009. Vì thế ông đã “từ bỏ nó” vào đầu năm nay.

Novogratz đã thảo luận về các mạng blockchain hàng đầu khác như Ethereum và Solana, nói rằng các blockchain này đang “cạnh tranh với nhau để chiếm lĩnh thị trường”.

Một báo cáo của Coinshares được công bố vào đầu tuần này cho thấy niềm tin vào Bitcoin đang được tăng cường gần đây, do “tuyên bố có cơ sở” từ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang. Điều này đã dẫn đến việc tài sản kỹ thuật số hàng đầu đón nhận dòng tiền 48 triệu đô vào tuần trước và đang dần chiếm thị phần Altcoin.

Rất khó để Bitcoin giảm dưới mức $50,000

Tỷ lệ băm (hash rate) của Bitcoin (7d MA) đã vượt qua 150 EH/s, mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 6. Đây là dấu hiệu của một mạng Bitcoin đang phát triển mạnh và linh hoạt hơn.

Hơn nữa, các Bitcoin Entities với lợi nhuận đã tăng lên 94,3%. Điều này cho thấy hơn 16.2% trong số tất cả Bitcoin Entities đã đạt lợi nhuận kể từ mức thấp nhất trong tháng 9.

Lợi nhuận của các Bitcoin Entities. Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, Funding Rate cho các hợp đồng tương lai của BTC cũng tăng vọt trở lại mức đầu tháng 9 với Lãi suất mở (Open Interest) cũng tiếp tục tăng.

Theo nhà phân tích TXMCtrades, đây là thời điểm quan trọng đối với giá của BTC vì một số nhà giao dịch đang mở nhiều lệnh Long khiến họ dễ bị bất đồng về giá.

Funding Rate cho các hợp đồng tương lai của BTC. Nguồn: Glassnode

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Bitcoin #BTC