Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Doanh thu phí giao dịch Arbitrum tăng 165 lần do airdrop của LayerZero

Tối hôm qua, người dùng phải ra quyết định khó khăn có nên claim airdrop LayerZero hay không do phí trên Arbitrum tăng gấp nhiều lần so với bình thường.
Avatar
Hunt
Published Jun 21 2024
Updated Jun 21 2024
2 min read
lợi nhuận arbitrum tăng 165 lần

Do số lượng người claim và các khoản quyên góp bắt buộc trong đợt airdrop LayerZero, phí gas trên mạng Arbitrum đã tăng phi mã trong tối qua 20/06.

Cụ thể, doanh thu của Arbitrum rollup đạt mức 3.43 triệu USD, với lợi nhuận ròng là 3.29 triệu USD, thiết lập kỷ lục ATH về lượng phí tạo ra trên Arbitrum trong một ngày. Phí giao dịch mà Arbitrum thu về trong tối hôm qua cao gấp 165 lần so với mức bình thường.

Sau khi đợt airdrop của LayerZero được mở, phí gas trung bình của Arbitrum từng lên tới gần 35 gwei.

phí gas trên arbitrum tăng vọt
Phí gas trên Arbitrum tăng vọt vào tối ngày 20/06. Nguồn: @hildobby

Cộng đồng phản ứng gay gắt đối với việc donate của LayerZero lẫn phí giao dịch bị đẩy lên cao trên Arbitrum. Người dùng vừa phải trả phí giao dịch cao, vừa phải đóng góp tiền cho Protocol Guild để claim lượng token airdrop mà họ cảm thấy không xứng đáng.

Một vài người còn bị delay trong đợt claim airdrop, đợi tới 40 phút dù đã hoàn thành giao dịch ngay lúc phí cao, trả luôn tiền ủng hộ Protocol Guild rồi nhưng vẫn không được nhận token.

advertising

Theo một người dùng X khác trong đợt claim airdrop tối qua 20/06, toàn bộ những người claim LayerZero đã mất 3 triệu USD tiền phí gas. Đối với những người dùng claim thất bại, họ còn phải trả hơn 13 USD cho các tx không hoàn thành.

người dùng của săn gem
Một người dùng trên cộng đồng Săn Gem phải bỏ ra 20 USD chỉ để claim lượng token ZRO trị giá 36 USD

Hiện hệ sinh thái Arbitrum đang bùng nổ những dự án GameFi như The Beacon, Pirate Nation thu hút rất nhiều người dùng. Nhưng nguyên nhân thật sự cho sự bùng nổ phí gas tối ngày 20/06 chủ yếu do LayerZero.

Tối ngày 20/06, khi LayerZero chính thức mở link claim airdrop, volume và phí giao dịch trên Arbitrum mới bắt đầu tăng.

Hiện tại, đội ngũ LayerZero chưa thông báo hay đính chính bất cứ thông tin nào về phản ánh của người dùng đối với việc phí gas, khó claim airdrop.

Chỉ một đợt claim token của một dự án đã khiến Arbitrum nghẽn mạng, gas tăng mạnh, vậy khi những dự án GameFi đang hot gần đây bùng nổ về số lượng người dùng thì Arbitrum sẽ xử lý như thế nào?

Đọc thêm: Mocaverse sẽ ra mắt token và airdrop cho cộng đồng vào tháng 07/2024

RELEVANT SERIES