thumbnail

Litecoin đã tung ra bản nâng cấp Mimblewimble

Việc tích hợp Mimblewimble vào Litecoin là nhờ Mimblewimble Extension Block - còn được gọi là MWEB cho phép người dùng chọn tham gia các giao dịch bí mật. Nhà phát triển hàng đầu của MWEB - David Burkett cho biết việc nâng cấp cải thiện khả năng tồn tại của Litecoin như một loại tiền tệ có thể thay thế được, có thể được sử dụng cho các giao dịch hàng ngày, trả lương cho nhân viên và thậm chí mua bất động sản.

Mimblewimble là một giao thức phi tập trung tập trung vào quyền riêng tư. Giao thức có tính năng bảo mật cho phép người dùng che giấu thông tin giao dịch. Nó cũng cung cấp một khuôn khổ cho các blockchain khác để nâng cao khả năng sử dụng của tiền điện tử.

Litecoin lần đầu tiên có ý định tích hợp Mimblewimble trong một Đề xuất cải tiến Litecoin có từ tháng 10/2019. Litecoin đã ra mắt testnet Mimblewimble đầu tiên vào tháng 10/2020 sau sự chậm trễ ban đầu do ít tham gia của cộng đồng. Testnet cũng được đưa ra vào khoảng thời gian mà các cơ quan quản lý ở Châu Âu - chủ yếu là Europol - đang phát ra tiếng chuông cảnh báo về các đồng tiền riêng tư (privacy coin).

Ngoài tính năng ẩn danh và giao dịch riêng tư, công nghệ của Mimblewimble chú trọng nhiều vào khả năng thay thế và khả năng mở rộng - những tính năng chính hiện đang thiếu trên nhiều blockchain. Litecoin Foundation tin rằng việc tích hợp Mimblewimble sẽ góp phần đưa LTC trở nên phổ biến hơn là được xem như “sound money” - khái niệm dùng để chỉ các loại tiền ổn định, ít bị mất giá và ảnh hưởng từ chính sách tiền tệ.

Bên cạnh đó, Hashrate của Litecoin đã tăng 38% trong năm qua. Cộng đồng Litecoin tiếp tục phát triển ổn định trong thời gian qua. 

Phân tích kỹ thuật

Về giá, ở khung D LTC đang di chuyển ở xu hướng giảm và đang hồi về hỗ trợ ở vùng $103.8. Về chỉ báo:

  • Sonic R: hiện LTC đang nằm dưới tất cả các đường EMA. Sonic R đang nằm trong vùng chuyển xu hướng - các đường EMA có dấu hiệu cắt nhau hình thành xu hướng giảm mạnh.
  • RSI: đường RSI di chuyển dưới ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng.
Chart LTC/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4, LTC đang di chuyển ở xu hướng giảm lớn và điều chỉnh trong mô hình chữ nhật. Về chỉ báo:

  • Sonic R: LTC đã break dải EMA34 và tiến về đường EMA89. Xét về vị trí các đường EMA thì LTC vẫn đang ở xu hướng giảm mạnh.
  • RSI: đường RSI đã break ngưỡng 50 đi lên - chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều - rất có thể LTC đã hồi về đáy cũ trước khi tiếp tục tăng.
Chart LTC/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Giảm
  • Xu hướng H4: Giảm
  • Hỗ trợ: $104 - $100 - $95
  • Kháng cự: $130 - $153 - $225 - $412 

Như mình đã trình bày ở trên, LTC khả năng cao còn giảm lại. Bạn có thể đón ở vùng $104 - $100. Sử dụng chiến lược DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn. Trong trường hợp LTC tiếp tục tăng thì đón khi LTC đóng nến trên vùng $115. TP kì vọng: $225 - $412.

Xem thêm: Axie Infinity phát hành RON - AXS liên tiếp giảm mạnh

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

0
0
icon0
iconicon