thumbnail

Rune tích hợp với Terra

Đầu tháng 3, sự phát triển đã khiến cộng đồng RUNE phấn khích là việc tích hợp Terra vào giao thức THORChain. Sự tích hợp này cũng cho phép nền tảng hỗ trợ tất cả các dự án chạy trên Cosmos. Sự tích hợp này mang lại cho người dùng nhiều tùy chọn giao dịch và staking hơn với LUNA, UST - stablecoin TerraUSD vào cả hệ sinh thái THORChain.

THORChain hiện hỗ trợ 6 loại ví và 8 blockchain trên sàn giao dịch phi tập trung cross-chain THORSwap của mình. THORChain cũng đang trong quá trình bổ sung hỗ trợ cho Haven và Monero.

THORChain hỗ trợ 6 loại ví và 8 blockchain

Là một phần của quá trình triển khai Terra và Cosmos SDK, THORChain sẽ được cập nhật thông qua một hard fork, sẽ được thử nghiệm đầy đủ trong testnet và tiếp theo là kiểm tra thêm trong Stagenet sau khi khởi chạy trên Terra và ChaosNet trước khi ra mắt mainnet.

Nhu cầu về UST ngày càng tăng mạnh

Theo dự liệu từ Smart Stake, LUNA đã được đốt hơn 29 triệu đô trong 21 ngày. Điều này cho thấy nhu cầu về UST ngày càng tăng. Tổng nguồn cung của UST đã tăng từ 11.2 tỷ UST vào ngày 9 tháng 2 lên 13.1 tỷ UST - tăng gần 17% (tính đến thời điểm viết bài).

TerraUSD (UST) không được hỗ trợ bởi tiền pháp định mà thay vào đó được gắn với LUNA. Khi người dùng mint UST, họ phải đốt LUNA. Toàn bộ cấu trúc tokenomic được thiết kế để giữ giá ổn định. Nếu giá UST giảm xuống dưới $1, người dùng có thể mua UST đó với mức chiết khấu và giao dịch với giá $1 của LUNA.

Các stablecoin phi tập trung được sử dụng làm tài sản dự phòng rủi ro trong quá trình giải ngân trong khi có sự luân chuyển từ stablecoin phi tập trung sang stablecoin tập trung do rủi ro cố định. Hơn nữa, có một sự khác biệt rõ rệt hiện nay với các stablecoin như UST được coi là nơi trú ẩn an toàn.

Trên thực tế, trong khi vốn hoá thị trường tiền điện tử giảm 25%, nguồn cung của UST đã tăng 28% trong 60 ngày qua.

Ngoài ra, Terra chiếm hơn 10% tổng giá trị của DeFi bị khóa, vào thời điểm viết bài. Theo dữ liệu nền tảng theo dõi DeFi Llama, Terra hiện có thị phần 11.3% (khoảng 23,78 tỷ đô) trong TVL của toàn hệ sinh thái DeFi.

TVL tất cả các chain

Theo nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng - Sherpa gần đây đã có một bài chia sẽ trên twitter của mình. Ông đã gọi LUNA là một trong những 'altcoin mạnh nhất' trên thị trường.

Việc tăng giá gần đây đã giúp vốn hóa thị trường của LUNA lên hơn 35.5 tỷ đô, LUNA trở thành tiền điện tử lớn thứ 7 trên thế giới. Nó đã vượt qua Cardano (ADA) và Solana (SOL) để chiếm vị trí thứ 7 trên CoinMarketCap.

Phân tích kĩ thuật

bài phân tích trước, mình có gợi ý đón khi LUNA đóng nến trên kháng cự $61.50. Với những bạn giao dịch theo tín hiệu này hiện đã có lợi nhuận gần 50%.

Entry theo bài phân tích trước

Về giá, ở khung ngày LUNA đang di chuyển ở xu hướng tăng. Sau khi hoàn thành mô hình vai đầu vai và hồi về đường xu hướng, LUNA đã x2 và tiến sát về ATH cũ ở vùng $103.6.

Chỉ báo RSI - chỉ báo động lượng đo lường tốc độ biến động của giá đang tiến vào vùng quá mua. Tại vị trí này RSI có dấu hiệu đảo chiều => LUNA sẽ giảm nhẹ. Bên cạnh đó, do RSI chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng ở 2 đỉnh nên khả năng cao LUNA còn tiếp tục tăng trong dài hạn.

Chart LUNA/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, LUNA đang di chuyển ở xu hướng tăng với trendline khá dốc - điều này cho thấy đây là xu hướng tăng không bền vững. Đồng thời chỉ báo RSI đã có tín hiệu phân kỳ ở 2 đỉnh báo hiệu đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm.

Khả năng cao LUNA sẽ hồi về dải EMA của chỉ báo Sonic R - đây cũng là vùng hợp lưu với trendline khung H4. Tại vị trí này, bạn có thể quan sát vào lại vị thế nếu lực mua tăng trở lại hoặc xuất hiện tín hiệu phân kỳ ẩn ở chỉ báo RSI (đáy sau thấp hơn đáy trước.

Để tìm hiểu thêm về các tín hiệu phân kỳ đảo chiều và tiếp diễn xu hướng, bạn có thể đọc thêm về Phân kỳ TẠI ĐÂY.

Chart LUNA/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Tăng
  • Xu hướng H4: Tăng
  • Hỗ trợ: $83.74 - $70.21 - $61.50
  • Kháng cự: $102.4 - $120.7 - $140.9 - $200.1

Như mình đã trình bày ở trên, để an toàn bạn nên chờ LUNA hồi về dải EMA 34 hoặc hỗ trợ $83.74, xem xét các tín hiệu đảo chiều mới vào vị thế. Với những bạn đã có vị thế hãy tiếp tục hold vì target dài hạn của LUNA còn khá xa.

Trong trường hợp LUNA không giảm mà tiếp tục tăng, bạn có thể đón khi LUNA đóng nến trên kháng cự $102.4. Target kỳ vọng: $140.9 - $200.1.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Chạm hỗ trợ cứng - DOT sẽ mạnh mẽ tăng trưởng trở lại?

0
0
icon0
iconicon