Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Justin Sun "đẩy" giá Huobi Token (HT) bật tăng 70%

Giá token HT của Huobi đã ghi nhận mức tăng ấn tượng 70% sau 4 ngày thông tin Justin Sun tham gia hỗ trợ Huobi xuất hiện.
Avatar
uyntran.web3
Published Oct 13 2022
Updated Oct 14 2022
3 min read
thumbnail

Giá token HT của Huobi đã ghi nhận mức tăng ấn tượng 70% sau 4 ngày thông tin Justin Sun tham gia hỗ trợ Huobi xuất hiện.

Ngày 8/10, sàn giao dịch Huobi Global thông báo bán lại phần lớn cổ phần cho công ty đầu tư About Capital Management. Một số người cho rằng Justin Sun, nhà sáng lập TRON, là người đứng sau thương vụ. 

Niềm tin này càng được củng cố khi Sun xuất hiện tại nơi ký kết thỏa thuận ở Singapore. Ngoài ra, Sun xác nhận trở thành cố vấn toàn cầu của Huobi bên cạnh nhà sáng lập About Capital Management, Phó Chủ tịch Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong và một số thành viên khác.

Tuy nhiên, ngày 10/10, Sun nhanh chóng phủ nhận tin đồn mua lại sàn giao dịch. Như MarginATM đưa tin (tại đây), Sun khẳng định không tham gia mua Huobi. “Tôi chỉ là cố vấn của Huobi”, Sun viết trên Twitter. Sắp tới, trọng tâm của Sun là chiến lược phát triển token HT.

Dù vậy, thông tin Sun chính thức gia nhập đội ngũ Huobi đã mang lại tác động tích cực cho HT. Cộng đồng đang quan tâm nhà sáng lập TRON sẽ có kế hoạch như thế nào để thu hút sự chú ý và tăng khả năng ứng dụng hơn đối với token.

Huobi là một trong những sàn giao dịch nổi tiếng trong thị trường. Tuy nhiên, lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa của Trung Quốc năm 2021 đã đẩy Huobi đi đến khủng hoảng. Ngoài ra, Robin Zhu, COO của công ty, bị chính quyền Trung Quốc điều tra nhưng không rõ nguyên nhân cụ thế.

coin98
Justin Sun, cố vấn mới của Huobi. Nguồn: Bloomberg.

Trong bài phát biểu ngày 11/10, Sun tin tưởng Huobi sẽ sớm có cơ hội quay lại Trung Quốc vì “tiền mã hóa có tiềm năng lớn và không thể loại bỏ”. Sun cũng tin rằng về dài hạn, Trung Quốc sẽ là quốc gia có hoạt động blockchain sôi nổi nhất. 

Dù chưa có kế hoạch chính thức, Sun tuyên bố Huobi sẽ sẵn sàng quay lại hoạt động ở Trung Quốc khi lệnh cấm được dỡ bỏ. Bên cạnh đó, công ty có dự định mở rộng ra khu vực châu Âu và Nam Mỹ để tăng tính cạnh tranh trên toàn cầu. 

Trước mắt, Sun cho biết trọng tâm của mình là tạo ra USDD, loại stablecoin mới được hỗ trợ bằng USD cho Huobi. "Trong vòng 3 tháng tới, chúng tôi sẽ niêm yết tất cả loại tiền mã hóa với USDD", nhà sáng lập TRON tiết lộ.

coin98
Giá HT leo dốc liên tục. Nguồn: TradingView.

HT hiện được giao dịch ở mức 7.4 USD. Trong vòng 24h qua (tính từ ngày 12/10), giá HT tăng 21%. Ngày 8/10, trước khi có tin tức về Huobi và Justin Sun, giá HT chỉ vào khoảng 4.2 USD (Theo TradingView).

RELEVANT SERIES