thumbnail

Trong thị trường downtrend, nền tảng giao dịch NFT luôn phải tối đa lợi nhuận thông qua việc hỗ trợ các blockchain mới. Điển hình là Magic Eden và OpenSea đang tiến nhanh trên con đường hướng tới multichain. 

Ngày 20/9, OpenSea thông báo hỗ trợ Arbitrum, giải pháp mở rộng layer-2 trên Ethereum vào ngày 21/9.   

OpenSea cho biết các bộ NFT như Smolverse, GMX Blueberry Club và Diamond sẽ có mặt đầu tiên trên nền tảng vào ngày đầu tích hợp Arbitrum.

Trước đó, đa số NFT được giao dịch trên các nền tảng nhỏ như Stratos và Agora. Mặc dù vậy, thị trường NFT trên Arbitrum vẫn đạt được những con số đáng chú ý. Các bộ sưu tập nổi bật nhất trên layer-2 đã thu về hàng triệu USD. 

Bộ sưu tập The Seed of Life có khối lượng giao dịch đạt 11.79 triệu USD trong khi bộ sưu tập Legions Genesis đạt 11.25 triệu USD. 

Động thái này sẽ giúp gia tăng khối lượng giao dịch trên OpenSea trong hoàn cảnh thị trường NFT đang ảm đạm vài tháng qua. 

coin98
Khối lượng giao dịch trên OpenSea. Nguồn: DuneAnalytics

Tính đến thời điểm hiện tại, Arbitrum là blockchain thứ 5 được OpenSea hỗ trợ sau Ethereum, Solana, Polygon và Klaytn. 

Trong khi đó, Magic Eden, nền tảng giao dịch NFT trên Solana cũng thông báo triển khai Magic Ethen, đánh dấu sự mở rộng sang Ethereum. 

Magic Eden được xem là marketplace lớn nhất trên Solana đã có bước tiến đầu tiên vào Ethereum vào ngày 21/9. Trước tiên, Magic Eden sẽ hỗ trợ một số bộ sưu tập nổi tiếng bao gồm Bored Ape Yacht Club, Pudgy Penguins và Otherside. 

Thông tin “Magic Ethen” được tiết lộ vào đầu tháng 8 trong nỗ lực tiến tới multichain của nền tảng. Thay vì triển khai nền tảng trên Ethereum, Magic Eden sẽ xây dựng NFT aggregator, tổng hợp danh sách NFT niêm yết trên sàn giao dịch khác và tích hợp vào nền tảng của mình.

Ethereum được xem là hệ sinh thái với khối lượng giao dịch NFT lớn nhất hiện tại. Đa số các bộ sưu tập NFT giá trị đều được triển khai trên Ethereum như Bored Ape Yacht Club, Azuki, Doodles, Nouns… 

0
0
icon0
iconicon