Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Malaysia: Ăn cắp 2.15 triệu đô tiền điện đào Bitcoin và cái kết...

Cảnh sát Malaysia vừa bắt quả tang băng nhóm gồm 7 người đã đánh cắp điện trị giá 8,6 triệu ringgit (~2.15 triệu đô) để đào bitcoin và các loại tiền điện tử khác.
Avatar
Sammie
Published Feb 20 2021
Updated Jul 21 2022
2 min read
thumbnail

Cảnh sát Malaysia ở bang Jahor vừa bắt quả tang băng nhóm gồm 7 người đã đánh cắp điện trị giá 8,6 triệu ringgit(tương đương 2.15 triệu đô) để đào bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Malay mail đưa tin tổng cộng họ đã thu giữ:

  • 1,746 máy khai thác Bitcoin  trên 21 cơ sở trong cuộc đột kích ngày 15/2 và ngày 16/2.Các công cụ khai thác được thống kê trị giá khoảng 2,6 triệu ringgit ($650,000)
  • Bắt giữ 7 nghi phạm địa phương độ tuổi 24 đến 64 có liên quan đến công ty điện lực trong nước Tenaga Nasional Berhad (TNB).

Tổ chức này đã hoạt động từ năm ngoái, thực hiện hoạt động của mình trên tầng cao nhất của một quán để tránh bị phát hiện” Cảnh sát trưởng Johor, Datuk Ayob Khan Mydin Pitchay cho biết.

Ayob Khan còn nói thêm rằng cảnh sát vẫn đang điều tra bởi nghi ngờ kẻ bị cáo buộc là chủ mưu và các thành viên băng đảng khác vẫn còn.

“ Họ còn nghi ngờ tổ chức này đã liên kết với các băng đảng khác thực hiện cùng một phương thức hoạt động được sử dụng trong các hoạt động khai thác Bitcoin của họ”.

Theo Johor, năm ngoái  công ty điện lực TNB đã bị thiệt hại khoảng 90 triệu ringgit do các vụ trộm liên quan đến khai thác Bitcoin.

Bạn nghĩ rằng họ đã khai thác được bao nhiêu Bitcoin với số điện ăn cắp này và đã chốt lời chưa? Để lại comment trong group thảo luận MarginATM suy nghĩ của mình nhé

RELEVANT SERIES