thumbnail

Nền tảng cho vay Mango Markets đã bị tấn công thông qua hoạt động thao túng giá MNGO token. Thiệt hại ước tính hơn 100 triệu USD. 

Theo thông báo chính thức từ Mango Markets, ngày 12/10, dự án cho biết kẻ tấn công đã rút đi số lượng lớn tài sản bằng cách thao túng giá MNGO, token của dự án.

“Chúng tôi đang phối hợp với bên thứ ba để đóng băng tài sản”, đại diện Mango Markets cho biết. 

Dự án cũng tạm thời ngưng các hoạt động gửi tiền vào nền tảng cho đến khi vấn đề được giải quyết. 

Quy trình vụ tấn công đã được @hackenclub trình bày lại. Đầu tiên, kẻ tấn công đã mở một vị thế long lớn token MNGO. Điều này khiến giá token tăng 167% chỉ trong 30 phút.

Khi giá trị khoản thế chấp tăng cao, kẻ tấn công đã vay hàng loạt các token khác và rút về địa chỉ ví của mình. Tổng giá trị lượng tài sản này lên đến 114 triệu USD. Danh sách các token bị rút gồm 52.8 triệu USDC, 50.5 triệu USD SOL, 5.4 triệu USD BTC, 3.2 triệu USDT, 1.7 triệu USD USDT và 14.7 triệu USD MNGO.

coin98
Biểu đồ giá của MNGO token. Nguồn: TradingView.

Giá token MNGO đã giảm hơn 89% ngay sau đó, hiện đang được giao dịch ở mức 0.022 USD (Theo TradingView). 

Cập nhật: Trưa hôm nay (12/10), kẻ tấn công đã tự đưa ra đề nghị trên diễn đàn, cho phép tặng 70 triệu USD cho anh ta dưới dạng phần thưởng.

Cụ thể, theo đề xuất, kẻ tấn công sẽ gửi một số token tương đương 50 triệu USD. Cùng với đó, Mango Markets sẽ sử dụng 70 triệu USDC trong quỹ để  trả các khoản nợ xấu cho người dùng. Nếu đề xuất này được thông qua, anh ta có thể giữ phần tài sản còn lại, tương đương 70 triệu USD. 

coin98
Đề xuất của kẻ tấn công

Đồng thời, đề xuất yêu cầu không đóng băng và điều tra đối với kẻ tấn công. Anh ta cũng dùng số MNGO token mình kiếm được để bỏ yếu "đồng ý" cho đề xuất này. Tuy nhiên, con số này chỉ khoảng 32,900 phiếu bầu. Để đề xuất được thông qua, số phiếu bầu cần đạt là 67 triệu phiếu bầu.

Đọc thêm Bốn dự án DeFi bị tấn công chỉ trong một ngày.

0
0
icon0
iconicon