Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tỷ phú Mark Cuban xây phòng trưng bày nghệ thuật NFT

Gần đây, Tỷ phú ngôi sao ông Mark Cuban đã xác nhận rằng ông đang xây dựng một phòng trưng bày mới cho nghệ thuật kỹ thuật số NFT.
Avatar
alice
Published Mar 28 2021
Updated Aug 03 2022
4 min read
thumbnail

Gần đây, Tỷ phú ngôi sao “Shark Tank” và chủ sở hữu của Dallas Mavericks, ông Mark Cuban đã xác nhận rằng ông đang xây dựng một phòng trưng bày mới cho nghệ thuật kỹ thuật số.

Nền tảng này tạo ra một địa điểm thích hợp cho người dùng chia sẻ các bộ sưu tập và trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số cũng như chia sẻ chúng trên mạng xã hội.

Theo Cuban, dự án này được đặt tên là Lazy.com, hiện tại trang web đang hoạt động rất tốt và đã có hàng chục nghìn người truy cập từ những ngày đầu.

Giao diện Lazy.com

Mặc dù có nhiều nơi để người dùng có thể tạo và đúc tác phẩm nghệ thuật của riêng họ, nhưng không có chỗ nào đơn giản để họ có thể giới thiệu các tác phẩm NFTs.

"Tôi muốn tạo ra một nơi có thể trưng bày NFT một cách dễ dàng và đưa chúng lưu vào tiểu sử xã hội, chữ ký email của tôi và bất kỳ nơi nào tôi có thể dán link URL”.

Quá trình tham gia nền tảng này khá đơn giản. Người dùng có thể đăng ký bằng địa chỉ email và thêm ví MetaMask của họ vào. Sau khi đã tạo một URL duy nhất, họ có thể chia sẻ bộ sưu tập NFT của mình với các mạng xã hội khác nhau cũng như thông qua email và văn bản. Nền tảng sẽ không hiển thị địa chỉ ví của người dùng.

Trước đây mọi người mua các NFT và những người tạo ra chúng đã không biết làm cách nào để chia sẻ với xã hội. Giờ đây điều đó dễ dàng thực hiện ở trên Lazy.com. 

Mark Cuban vốn được biết tới là nhà đầu tư doanh nhân nổi tiếng và trong thị trường crypto, ông nắm giữ rất nhiều tài sản tiền điện tử, bao gồm Aave, Hex, SRM, RGT. 

Mặc dù Cuban cảnh báo mọi người nên thận trọng với tiền điện tử như Bitcoin, nhưng ông đã tự mình đầu tư vào thị trường này. Gần đây, ông cũng đã đấu giá các tác phẩm NFT trong đó có video "Mavs Suns Game Day Experience". 

Trước khi trở thành tỷ phú tự thân, Mark Cuban đã từng đi bán tem và thẻ bóng chày để kiếm tiền bằng cách mua tem giá thấp ở cửa hàng này và bán giá cao ở các cửa hàng khác. Giờ đây, ông hiểu được mối quan tâm của thế hệ hiện tại đối với hàng hóa và tài sản kỹ thuật số. Ông nói: 

“Thế hệ này biết rằng hợp đồng thông minh và đầu tư vào tài sản kỹ thuật số là một khoản đầu tư tốt hơn so với kiểu đầu tư vật chất cũ. Tôi đã phải mất công sưu tập tem và thẻ bóng chày để thực sự hiểu tại sao điều này là đúng”.

Trong vài tháng qua, thị trường NFT vận hành hàng loạt token gắn liền với nghệ thuật, âm nhạc, thể thao và thậm chí cả thực phẩm đã nóng lên cùng tên tuổi của các nghệ sĩ bán NFT với giá hàng triệu và hàng chục triệu đô. Gần đây nhất, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán bộ sưu tập NFT “5000 ngày” của mình với mức giá đáng kinh ngạc là 69.3 triệu đô.

Việc có thể đúc và bán nghệ thuật dưới dạng NFT đã mang lại lợi ích cho nhiều nhà sáng tạo trong không gian nghệ thuật tiền điện tử.

Nghệ sĩ Cory Van Lew đã nói:

“Nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất thế giới là khi nhiều người đến với nhau vì cùng chung một chí hướng, như vậy sẽ rất dễ để có cùng tần số. Hiện tại chúng tôi đang chứng kiến sức hút từ nguồn năng lượng đó. Các nghệ sĩ tới với Lazy.com với sự tò mò rằng làm thế nào họ có thể đạt được kết quả tích cực như trên đối với tác phẩm của họ”.

Dự án này của Mark Cuban đối với các nghệ sĩ kỹ thuật số mà nói chính là cầu nối để đưa các tác phẩm của họ tới cộng đồng dễ dàng hơn. Đồng thời nó sẽ thu hút lượng lớn nhà sáng tạo nhằm đa dạng hóa sản phẩm cho thị trường NFT trong tương lai.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES