Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Mastercard bắt tay Bakkt, cung cấp dịch vụ tiền điện tử hấp dẫn

Mastercard chính thức lấn sân vào thị trường tiền điện tử. Người dùng của Mastercard có thể mua, bán, giao dịch và đổi điểm thưởng bằng tiền điện tử.
Avatar
Khải Hoàn
Published Oct 25 2021
Updated Oct 10 2022
4 min read
thumbnail

Người dùng có thể mua, bán và đổi điểm thưởng thành tiền điện tử

Mastercard chính thức lấn sân vào thị trường tiền điện tử và cung cấp cho các khách hàng của mình những dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này. Hiện tại, người dùng trong mạng lưới của Mastercard có thể cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử. Đặc biệt là trở thành những khách hàng trung thành và hợp lý hóa việc phát hành thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ tiền điện tử.

Được biết, Mastercard và Bakkt đã bắt đầu mối quan hệ đối tác vào thứ Hai tại Hội nghị Money20/20 hàng năm được tổ chức tại Las Vegas. Với sức mạnh của Mastercard và nền tảng tài sản kỹ thuật số đáng tin cậy của Bakkt, các đối tác sẽ có thể cung cấp các giải pháp tiền điện tử. Phó chủ tịch Mastercard cho biết:

“Mastercard cam kết cung cấp một loạt các giải pháp thanh toán mang lại nhiều sự lựa chọn, giá trị và hiệu quả hơn”

Mastercard cũng sẽ tích hợp tiền điện tử vào các giải pháp khách hàng thân thiết của mình. Được biết, Mastercard cho phép các đối tác cung cấp tiền điện tử làm phần thưởng và có khả năng thay thế điểm khách hàng thân thiết với các tài sản kỹ thuật số khác. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể nhận và sử dụng phần thưởng bằng tiền điện tử, sau đó có thể dùng chúng để thanh toán khi mua thứ gì đó.

Các khách hàng thân thiết có thể đổi điểm thưởng bằng tiền điện tử.

Động thái mới nhất của Mastercard nhằm mang đến những lựa chọn vừa hay ho lại mang tính sáng tạo cho người dùng trong thời điểm mà thị trường tiền điện tử đang vô cùng phát triển. Sherri Haymond - Phó Chủ tịch Mastercard chia sẻ: 

"Cùng với Bakkt và sự đổi mới các nguyên tắc, chúng tôi sẽ không chỉ cho phép các đối tác của mình cung cấp các tùy chọn tài sản kỹ thuật số mà còn mang đến trải nghiệm đầy thú vị và hợp thời điểm cho người dùng”

Mastercard và Bakkt hướng đến khách hàng trẻ thích giao dịch tiền điện tử

Trong Khảo sát tiền điện tử người dùng Hoa Kỳ của Bakkt, hiện có trên 2,000 người (chiếm 48%) đã mua tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021, 32% người không quan tâm. Đồng thời, theo chỉ số thanh toán mới của Mastercard, 77% giới trẻ cho rằng họ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về tiền điện tử, trong đó có 75% tiết lộ họ sẽ sử dụng tiền điện tử nếu họ hiểu rõ hơn về nó. Đại diện của Bakkt cho biết:

“Chúng tôi vô cùng vui mừng được hợp tác với Mastercard để mang lại dịch vụ khách hàng thân thiết tiền điện tử cho hàng triệu người tiêu dùng. Khi các thương hiệu và thương nhân tìm cách thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi và có sở thích giao dịch bằng tiền điện tử. Đây chính là cơ hội để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng với tính linh hoạt trong thanh toán và điểm thưởng.”

Sự hợp lực của Mastercard và Bakkt sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Mối quan hệ đối tác này được xây dựng dựa trên cam kết của cả hai công ty đối với hệ sinh thái tiền điện tử. Bakkt niêm yết công khai trên NYSE với mã BKKT vào ngày 18 tháng 10 năm 2021, trong khi đó Mastercard cũng nhanh chóng hòa nhập, đầu tư vào không gian tài sản kỹ thuật số. Chẳng hạn như việc mua lại CipherTrace, hợp tác với những người chơi tiền điện tử hàng đầu, tạo ra các nền tảng mới để thử nghiệm và hỗ trợ các loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương,...

Đọc thêm: Mastercard sẽ sớm cung cấp dịch vụ tiền điện tử

RELEVANT SERIES