thumbnail

Polygon (MATIC), giải pháp mở rộng của Ethereum đã có những thành tựu nhất định trong việc đẩy mạnh sức ảnh hưởng của mình bất chấp "mùa đông crypto". Kết hợp cùng một số nguyên nhân khác đã giúp MATIC tăng trưởng khá tốt trong vài tuần gần đây. 

Kể từ khi tạo đáy tại mức 0.316 USD trong đợt bán tháo của thị trường crypto vào ngày 18/6, MATIC đã có mức tăng trưởng ấn tượng với hơn 130%. Hiện tại, đồng coin này đang được giao dịch ở mức 0.7 USD. (Theo Tradingview).

Thương hiệu lớn hội tụ ở Polygon 

Sự hợp tác với các công ty lớn nổi tiếng là một trong những cách marketing tốt nhất. Khi đó, một nền tảng blockchain sẽ có cơ hội tiếp cận với một lượng lớn người dùng tiềm năng. 

Trong vài tháng qua, Polygon đã thiết lập mối quan hệ mối quan hệ đối tác với hàng loạt các ông lớn như Coca-Cola và Meta để triển khai bộ sưu tập của họ trên nền tảng mạng lưới blockchain.

Song song đó, Reddit cũng thông báo chuẩn bị ra mắt marketplace NFT trên Polygon cho phép giao dịch ảnh hồ sơ trên blockchain.

Ngoài ra, còn rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như hãng xe cao cấp Porsche, nhãn hiệu thời trang dolce & gabbana cũng thông báo ra mắt bộ sưu tập NFT trên nền tảng này. Hay một trong Big4 Earst & Young ra mắt dự án blockchain đầu tiên trên Polygon. 

Gần đây nhất là sự kiện Polygon được "gã khổng lồ" Disney chọn tham gia "Disney Accelerator 2022", chương trình với mục đích đẩy mạnh phát triển các công ty hướng đến lĩnh vực mới trên toàn thế giới.

Là ứng cử viên blockchain duy nhất, Polygon đã khẳng định được vai trò của mình trong thị trường crypto cũng như củng cố được niềm tin của nhà đầu tư trong thời buổi này. 

"Các tin tức tiếp tục được đưa ra. Polygon được mời tham dự chương trình "Disney Accelerator. Chúng tôi là blockchain duy nhất được chọn. Điều này là minh chứng cho kết quả của công việc chúng tôi đã làm.", Ryant Wyatt, CEO của Polygon cho biết. 

Dapp đổ bộ lên Polygon 

Lý do thứ hai ủng hộ Polygon là ngày càng nhiều Protocol lựa chọn Polygon làm nơi phát triển. 

Với công nghệ mở rộng trên Ethereum, các dự án sẽ dễ dàng hơn khi xây dựng trên nền tảng này. Kèm theo đó, Polygon đã có hành động đúng thời điểm khi khuyến khích các dự án trên Terra "di cử" sang hệ sinh thái của họ. 

Đã có hơn 50 dự án từ Terra đã chọn Polygon làm "ngôi nhà mới" sau sự kiện hệ sinh thái này sụp đổ vào tháng 5 năm 2022. 

Trong tháng 4 năm 2022, số lượng ứng dụng phi tập trung (DApp) đã lên tới con số 19,000 gấp 6 lần so với tháng 10/2021. 

"Cá voi" tích lũy MATIC

Mặc cho xu hướng giảm kéo dài, một số nhà đầu tư tiếp tục tích lũy một số lượng lớn MATIC trong thời gian qua. 

Vào ngày 15/7, báo cáo từ Santiment cho biết các "cá voi" MATIC tiếp tục thu mua mặc cho giá MATIC tiếp tục giảm thêm 50% giá trị. Điều này cho thấy họ vẫn tự tin về tương lai của đồng coin này. 

"Cá mập và cá voi Matic tiếp tục thu gom số lượng lớn trong 6 tuần qua. Các holder từ 10 nghìn đến 10 triệu coin đang tích lũy thêm 8.7%  trong thời gian qua.", Santiment cho biết.

Theo WhaleStats, MATIC là một trong các tài sản được thu mua nhiều nhất bởi 1,000 "cá voi" ETH trên Uniswap. 

Phân tích kỹ thuật MATIC

Hiện tại, đồng MATIC đang được giao dịch ở mức 0.7 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt 1,642,710,557 USD. Vốn hóa thị trường của MATIC là  5,616,458,176 USD đứng thứ 16 trên thị trường. Nguồn cung MATIC là 10 tỷ coin. 

Vào hôm qua ngày 14/7, MATIC đã phá vỡ dow khung H4 và đóng nến trên 0.63 USD xác nhận cho xu hướng tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, hiện tại MATIC đang phải đối mặt với kháng cự rất quan trọng ở khung ngày. Nếu thành công phá vỡ được mốc này, chúng ta có thể kỳ vọng MATIC tiến tới 1 USD. 

  • Xu hướng khung ngày: Giảm.
  • Hỗ trợ: 0.53 - 0.45 USD.
  • Kháng cự: 0.75 - 1.2 USD.

"MATIC đã phá vỡ mô hình tam giác với khối lượng đột biến nhờ vào tin tức liên quan tới Disney. Chúng ta kỳ vọng sự tăng trưởng trước thềm sự kiện triển khai zkEVM testnet vào tháng 7.", Trader MaGaven, nhà giao dịch tiền điện tử cho biết. 

0
0
icon0
iconicon