thumbnail

Ngày 1/9, Karl Racine - Bộ Trưởng Tư Pháp của D.C kiện tỷ phú Michael Saylor trốn thuế và nợ 25 triệu USD tiền thuế. Vụ kiện được cho là có liên quan đến MicroStrategy vì hành vi tiếp tay cho Saylor.

Karl Racine - Tổng chưởng lý của Đặc khu Columbia, Mỹ thông báo rằng văn phòng của ông đã kiện công ty MicroStrategy và nhà đồng sáng lập Michael Saylor về các cáo buộc liên quan đến trốn thuế.

Trong một chủ đề Twitter vào ngày 1/9, Racine đã công bố vụ kiện chống lại MicroStrategy và Michael Saylor, tuyên bố rằng cựu CEO này “chưa bao giờ trả bất kỳ khoản thuế thu nhập nào” và công ty “âm mưu” hỗ trợ ông trốn nộp thuế. 

saylor trốn thuế
Michael Saylor bị kiện vì trốn 25 triệu USD tiền thuế.

Theo văn phòng tổng chưởng lý, Saylor nợ hơn 25 triệu USD tiền thuế cho thu nhập kiếm được trong thời gian là cư dân ở Washington. Theo đó, các khoản tiền phạt từ vụ kiện này có thể lên tới hơn 100 triệu USD.

“Với vụ kiện này, chúng tôi muốn người dân và chủ lao động lưu ý rằng nếu họ được hưởng tất cả những lợi ích khi sống trong thành phố tuyệt vời và từ chối đóng thuế thu nhập theo pháp luật, chúng tôi sẽ buộc bạn phải chịu trách nhiệm.” Theo Karl Racine.

Karl Racine cho biết họ có quyền áp đặt tiền phạt gấp 3 lần số thuế đã nợ. Trong trường hợp của Saylor, mức phạt ông phải đóng là 75 triệu USD. 

Trong số các yêu cầu của văn phòng tổng chưởng lý xuất hiện cáo buộc MicroStrategy có "thông tin chi tiết xác nhận" nơi cư trú của Saylor tại DC. Nhưng công ty đã có hành vi bao che, tạo điều kiện cho việc trốn thuế của ông diễn ra thuận lợi thay vì báo cáo với cơ quan chức năng. 

Theo luật, những cá nhân cư trú tại DC ít nhất 183 ngày trong năm phải đóng thuế địa phương. Các nhà chức trách cho biết Saylor đã sống trong căn hộ áp mái rộng 650 mét vuông ở Georgetown. Đây cũng là nơi ông cập bến ít nhất hai chiếc du thuyền sang trọng của mình kể từ năm 2005.

Vào ngày 2/8, Saylor thông báo rằng ông sẽ từ chức Giám đốc Điều hành của MicroStrategy để đảm nhận vai trò mới là chủ tịch của công ty. Vào thời điểm đó, Saylor cho biết việc chia tách các vai trò sẽ giúp công ty theo đuổi chiến lược “mua và giữ Bitcoin”. Đến ngày 8/8, Phong Le chính thức trở thành CEO mới của công ty.

0
0
icon0
iconicon