thumbnail

Ngày 3/8, MicroStrategy, quỹ nắm nhiều Bitcoin nhất hiện tại cho biết Saylor, CEO của công ty đã rời khỏi vị trí.

Sau khi có thông báo về doanh thu quý 2 năm 2022, MicroStrategy cho biết Saylor sẽ đảm nhận vị trí chức vụ chủ tịch tại công ty nhường vị trí CEO cho Phong Le, hiện đang là Giám đốc tài chính tại công ty. Thay đổi này sẽ diễn ra vào ngày 8/8. 

“Tôi tin rằng việc việc phân chia vai trò Giám đốc Điều hành và CEO sẽ giúp chúng tôi theo đuổi tốt hơn cả hai chiến lược vừa tích lũy Bitcoin và phát triển doanh nghiệp phần mềm.”, Saylor cho biết. 

coin98
Phong Le - CEO mới của MicroStrategy

Trước đó, Phong là Giám đốc tài chính tại MicroStrategy từ 8/2015 đến 7/2019. Theo MicroStrategy, Le sẽ tiếp tục công việc Chủ tịch và CEO, “đảm nhận trách nghiệm vạch ra chiến lược hàng ngày của công ty” trong khi Saylor sẽ tiếp tục tập trung vào chiến lược “thu mua Bitcoin và các hoạt động ủng hộ Bitcoin khác.”

Trong báo cáo tài chính quý 2, MicroStrategy cho biết giá trị tài sản suy giảm đạt 917.8 triệu USD vào quý này. Suy giảm giá trị tài sản được miêu tả là một sự sụt giảm đáng kể giá trị của một số tài sản. Trong trường hợp của MicroStrategy, điều này thể hiện sự tụt giá của Bitcoin so với lúc công ty này đặt mua.

coin98
Báo cáo tài chính quý 2 của MicroStrategy

Con số này đã tăng lên 170 triệu USD khi so sánh với báo cáo của quý 1 năm 2022. Từ tháng 8 năm 2020, MicroStrategy đã mua tổng cộng 129,699 Bitcoin tại giá trung bình 30,664 USD. Khi Bitcoin đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại (ATH), tổng giá trị Bitcoin công ty này nắm giữ đạt 8 tỷ USD. Trong khi đó, con số này chỉ còn 2.9 tỷ USD vào thời điểm hiện tại.

0
0
icon0
iconicon