Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cá voi MicroStrategy "tậu thêm" 414.4 triệu đô BTC, động thái này là gì?

Công ty của Michael Saylor - MicroStrategy tiếp tục gom thêm một lượng Bitcoin khủng tương đương 414.4 triệu đô ngay khi Bitcoin đang trong xu hướng phục hồi.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 28 2021
Updated May 29 2024
2 min read
microstrategy mua thêm 414 triệu đô btc

Công ty của Michael Saylor gom thêm số Bitcoin khủng

MicroStrategy - công ty phần mềm được lãnh đạo bởi một trong những ông trùm Bitcoin (BTC) Michael Saylor mới đây đã công bố thêm một khoản giao dịch khổng lồ về loại tiền điện tử này.

MicroStrategy dường như không lãng phí bất kỳ thời gian và tài nguyên nào để tận dụng cơ hội tích lũy thêm vàng kỹ thuật số - Bitcoin. Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty đã thông báo rằng họ đã mua thêm 7,002 BTC với giá khoảng 414.4 triệu đô tiền mặt. Trong đó, giá mua trung bình trong giao dịch mua của MicroStrategy là khoảng $59,187/BTC.

btc giá 57169
Tại thời điểm viết bài, giá BTC giữ mức $57,169. (Nguồn: TradingView)

Điều đặc biệt là MicroStrategy có động thái "thâu tóm" thêm nhiều Bitcoin hơn sau cú điều chỉnh cực mạnh của đồng coin này trong những ngày qua khi xuống mức thấp nhất quanh vùng giá $53,000. Tại thời điểm viết bài này, giá BTC đã có dấu hiệu phục hồi và đang giữ mức khoảng $57,169, tăng khoảng 93% so với mức giá trung bình là $29,534 mà MicroStrategy đã thực hiện tất cả các giao dịch mua của mình trước đó. Điều này có nghĩa là khoản đầu tư Bitcoin của công ty này lên đến khoảng 7 tỷ đô, với số lượng Bitcoin nắm giữ là 121,044 BTC.

microstrategy sở hữu lượng bitcoin lớn nhất
MicroStrategy là công ty sở hữu khối lượng Bitcoin lớn nhất thế giới. (Nguồn: CoinGecko)

Theo dữ liệu từ CoinGecko cho thấy MicroStrategy hiện đang trở thành công ty sở hữu lượng Bitcoin lớn nhất trên thế giới, theo sau là Tesla - tập đoàn của tỷ phú Elon Musk với khối lượng 48,000 BTC. Tuy nhiên nhiều nhà bình luận cho rằng, nếu Bitcoin lao dốc thì khả năng MicroStrategy sẽ phải vật lộn để trả khoản nợ hơn 2 tỷ đô la mà họ đã nhận để mua bitcoin của mình.

advertising

Nhận định

Động thái "chi mạnh" vốn khủng để gom thêm nhiều Bitcoin hơn của MicroStrategy có lẽ đã không quá xa lạ với cộng đồng crypto trong thời gian qua. Điều này là bởi cha đẻ của công ty này là một ông trùm Bitcoin, luôn dành sự ưu ái đặc biệt cũng như hết lời ca ngợi về đồng tiền vua.

RELEVANT SERIES