thumbnail

Gã khổng lồ công nghệ MicroStrategy đang thuê kỹ sư phần mềm để để xây dựng nền tảng bán hàng như một dịch vụ (SaaS) dựa trên Lightning Network. 

MicroStrategy, một trong những “cá voi” Bitcoin (BTC) lớn nhất thế giới, đang thuê một kỹ sư phần mềm Bitcoin Lightning để tạo ra nền tảng cơ sở hạ tầng dựa trên Lightning Network.

Theo bài đăng tuyển dụng của công ty (tại đây), kỹ sư mới sẽ chịu trách nhiệm xây dựng nền tảng giúp giải quyết các thách thức về an ninh mạng và ứng dụng thương mại điện tử. Để trúng tuyển, ứng viên cần có chứng chỉ, kiến ​​thức về các công cụ và ngôn ngữ lập trình, đồng thời có kinh nghiệm trong mảng công nghệ tài chính phi tập trung.

MicroStrategy là công ty công nghệ được thành lập vào năm 1989. Nền tảng này bắt đầu mua Bitcoin vào tháng 8/2020. Khối lượng BTC mà MicroStrategy nắm giữ ước tính là 130,000 BTC, trị giá khoảng 3.89 tỷ USD. 

Ngày 20/9, MicroStrategy đã mua thêm 301 Bitcoin với mức giá trung bình là 19,851 USD). Khoản mua thêm của công ty trị giá 6 triệu USD. MicroStrategy ước tính lỗ khoảng 1.5 tỷ USD trong bối cảnh giá Bitcoin ngày càng sụt giảm. Dù vậy, gã khổng lồ công nghệ vẫn duy trì chiến lược DCA của mình. 

microstrategy nắm giữ btc
Lượng Bitcoin nắm giữ của MicroStrategy. Nguồn: The Block.

Đồng sáng lập kiêm cựu CEO của MicroStrategy, Michael Saylor nổi tiếng là người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin và ủng hộ tiền mã hóa. Saylor đã từ chức Giám đốc Điều hành vào ngày 2/8  nhưng vẫn là chủ tịch của công ty. Chia sẻ về kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng cho mạng Bitcoin Lightning, ông cho biết: 

“Kế hoạch này cho phép chúng tôi theo đuổi tốt hơn hai chiến lược của công ty là mua thêm và nắm giữ Bitcoin trong khi phát triển hoạt động kinh doanh phần mềm phân tích của công ty.”

Được biết, MicroStrategy đã có hai kỹ sư ứng tuyển vào vị trí mới trên trang tuyển dụng LinkedIn.

microstrategy tuyển dụng
Bài đăng tuyển dụng của MicroStrategy trên LinkedIn.

Về Lightning Network, đây là giao thức layer 2, hỗ trợ người dùng thanh toán off-chain nhanh chóng và đáng tin cậy bằng cách thêm một layer khác vào blockchain Bitcoin. Nền tảng này cho phép giao dịch tức thời giữa các node tham gia và là giải pháp cho bài toán khả năng mở rộng mạng Bitcoin. Lightning hỗ trợ hai bên khóa các khoản tiền on-chain trong khi giao dịch diễn ra. 

Đọc thêm: MicroStrategy mua thêm 301 Bitcoin.

0
0
icon0
iconicon