thumbnail

Dữ liệu on-chain

BTC và chỉ số on-chain NUPL (lợi nhuận chưa được thực hiện) đang cho thấy khả năng hình thành sự phân kỳ đáy tăng giá và vùng $34,000 đang được các chuyên gia phân tích cho rằng là vùng đáy mới của đợt tăng này.

Chỉ số on-chain NUPL (lợi nhuận chưa được thực hiện). Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số áp lực từ phe bán và phe mua đang nghiêng hẳn về phe Mua trong những ngày qua, có thể là cuối năm nên các giao dịch không được nhiều, phe bán vẫn chưa quay lại thị trường nhiều.

Chỉ số áp lực từ phe bán và phe mua. Nguồn: CryptoQuant

3 ngày trước có 1 lượng hơn 12,000 BTC được rút ròng khỏi các sàn giao dịch, cho thấy áp lực thu gom BTC của nhà đầu tư trên thị trường vẫn còn rất cao.

Hơn 12,000 BTC được rút ròng khỏi các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Sau nhiều ngày giảm dần lượng dự trữ thì các thợ đào (Miner) đã bắt đầu tích lũy BTC trở lại khiến chỉ số này bật tăng trong hôm qua. Điều này cho thấy các thợ đào cũng đang kỳ vọng vào 1 đợt tăng giá sắp tới.

 Lượng dự trữ thì các thợ đào (Miner). Nguồn: CryptoQuant

Funding rates bắt đầu chuyển sang âm (<0) 1 lần nữa, điều này đang cho thấy các vị thế Short được mở nhiều hơn trên thị trường phái sinh, mình kỳ vọng giá sẽ bật tăng mạnh trước khi đóng nến phiên Tuần để thanh lý các vị thế Short đó.

Funding rates bắt đầu chuyển sang âm (<0). Nguồn: CryptoQuant

Phân tích Dom 

Sau khi phá vỡ xu hướng giảm trong ngắn hạn, Vốn hóa thị trường và BTC đang nằm trong xu hướng Tăng khung H4. Sẽ rất tốt khi vốn hóa thiết lập kênh xu hướng Tăng và bám sát để Tăng đều trong những ngày tới.

Chart USDT.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Rạng sáng mai khả năng thị trường sẽ có những pha sóng khá mạnh trước khi đóng nến Tuần.

Khung Tuần vốn hóa đang tạo bóng nến dưới khá dài cho thấy áp lực dòng tiền chảy vào khá mạnh khi giá rơi trong tuần trước.

Chart Total khung W. Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên vẫn chưa có Setup tăng mạnh nên khả năng thị trường vẫn chưa thể tăng ngay trở lại được.

Thị phần USDT vẫn đang phản ứng và chưa có dấu hiệu Giảm mạnh để chuyển sang xu hướng Giảm trong trung hạn, khi xu hướng Giảm được hình thành thì thị trường mới được 1 pha tăng mạnh (uptrend comeback).

Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview
Chart USDT.D khung W. Nguồn: Tradingview

Cần kiên nhẫn

Phân tích BTC

BTC khung Ngày đang tiếp cận vùng kháng cự đầu tiên, đây chính là hỗ trợ cũ trong quá khứ đã bị phá vỡ.

Khả năng giá sẽ có 1 nhịp điều chỉnh tại đây vì giá đang bắt đầu phản ứng khá mạnh trên khung ngắn hạn H4.

Trong trung hạn khung Ngày BTC vẫn nghiêng về xu hướng Giảm, chỉ khi phá được vùng $44,200 thì xu hướng Tăng sẽ có cơ hội được hình thành.

Hiện giá đang leo từ từ và volume giảm dần, có thể là sắp đến tết Nguyên đán ở các nước châu Á nên ít trader giao dịch trên thị trường.

Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

BTC khung H4 vẫn đang có mô hình Vai đầu vai ngược tiềm năng, xu hướng tăng đã được hình thành rõ qua các đáy và đỉnh cao dần, giá cũng đã về retest vùng Fibonacci 0.5 0.618 và bật lên lại rất tốt.

Trong ngắn hạn mình vẫn nghiêng về trường hợp BTC tăng lên $40,000 trong thời gian tới và sau đó điều chỉnh theo khung Ngày.

Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Khung H1 BTC đang nằm trong cái nêm và bám sát để tăng rất tốt, khả năng giá rơi khỏi nêm và vùng Dow tăng thì sẽ xảy ra điều chỉnh trong ngắn hạn. Hiện giá đang sát vùng kháng cự $39,000

Chart BTC/USDT khung H1. Nguồn: Tradingview


Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Hồi về hỗ trợ cứng - Dấu hiệu cho thấy LINK sẽ x2 trong thời gian tới

0
0
icon0
iconicon