MoonPay được định giá 3.4 tỷ đô la

Vào ngày 22 tháng 11 vừa qua, MoonPay - một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử vừa cho biết đã huy động được con số khổng lồ 555 triệu đô la Mỹ trong vòng gọi vốn Series A. Điều này đưa công ty MoonPay, có trụ sở tại Miami đạt mức định giá là 3.4 tỷ đô la.

MoonPay vừa huy động được 555 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A.

Theo nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành - Ivan Soto-Wright, nguồn vốn mới sẽ hướng tới việc mở rộng đội ngũ nhân viên. Đồng thời phát triển các giải pháp thanh toán tiền điện tử của MoonPay nhằm thúc đẩy việc áp dụng phổ biến loại tài sản kỹ thuật số nói chung. Soto-Wright cho biết:

“Việc tăng vốn để tiếp tục thực hiện tham vọng của chúng tôi trong việc phát triển một cách tích cực và hướng đến mục tiêu cốt lõi là mang đến quyền truy cập vào thị trường tiền điện tử cho hàng tỷ người vào năm 2030. Với việc huy động này, chúng tôi cũng sẽ phát triển đội ngũ đẳng cấp thế giới và hỗ trợ ngày càng nhiều đổi mới trong nền kinh tế tiền điện tử cho các đối tác, nhà sáng tạo và người dùng của mình.”

Vòng gọi vốn Series A được dẫn dắt bởi Tiger Global Management and Coatue và loạt những cái tên nổi bật như: Paradigm, Blossom Capital, Thrive Capital và NEA. MoonPay cho biết, đây là vòng tài trợ Series A lớn nhất cho bất kỳ công ty tiền điện tử nào trên toàn cầu. Matt Huan - Nhà đồng sáng lập Paradigm cho biết:

“Tiền điện tử đang phát triển một cách nhanh chóng. MoonPay đã xây dựng một cách đơn giản và an toàn để mọi người trên toàn cầu tham gia vào nền kinh tế mới này và việc đưa hàng tỷ người truy cập sẽ trở nên dễ dàng hơn”

Loạt người nổi tiếng cũng hứng thú với MoonPay

Bên cạnh việc cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử bằng thẻ ngân hàng và mobile wallet, đầu tháng này, MoonPay đã gây chú ý khi tham gia vào việc cho phép thanh toán NFT.

Cụ thể, MV “One Right Now” của The Weeknd và Post Malone đã thu về hơn 12 triệu lượt xem và có tính năng mua NFT thông qua nền tảng của MoonPay. Trong đó, Malone sở hữu hai con Bored Apes và anh ấy đã mua với với giá $734,401 và 160 ether.

Được thành lập vào năm 2019, công ty đã giới thiệu một loạt những người nổi tiếng khác tham gia vào thế giới tiền điện tử, bao gồm cả Jimmy Fallon. Fallon thông báo rằng anh ấy đã sử dụng các dịch vụ của MoonPay để mua NFT đầu tiên của mình. Anh ấy mô tả “MoonPay như là PayPal nhưng dành cho tiền điện tử”.

MC/Diễn viên hài người Mỹ nổi tiếng - Jimmy Fallon sử dụng các dịch vụ của MoonPay để mua NFT

Ngoài ra, Giám đốc điều hành MoonPay còn cho biết:

“Vòng tài trợ lịch sử này là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm cho những gì chúng tôi đang làm và nơi chúng tôi sẽ hướng tới tiếp theo. Đó là bằng chứng cho thấy mọi người tin tưởng vào khả năng của chúng tôi trong việc đưa hàng tỷ người đến với tiền điện tử”.

Hiện nay, MoonPay đã xử lý hơn 2 tỷ đô la giao dịch và tích lũy được hơn 7 triệu người dùng.

Đọc thêm: Venezuela cấp học bổng Axie Infinity cho các khóa đào tạo về tiền điện tử

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#MoonPay #NFT