Morgan Stanley Dự Tính đầu Tư 150 Tỷ đô Vào Bitcoin

Counterpoint Global, một đơn vị của ngân hàng đầu tư đa quốc gia Morgan Stanley đang xem xét đầu tư vào Bitcoin với tổng trị giá khoảng 150 tỷ đô la.

hình ảnh CxWVL4 3SxFhBeF0kzgsp LsACjUQdKFF1Die1n44zXgSh9mVyxl0wJIkjj9 Morgan Stanley dự tính đầu tư 150 tỷ đô vào Bitcoin

Cũng theo báo cáo này, Counterpoint Global đang cân nhắc liệu Bitcoin có phù hợp với các nhà đầu tư của mình hay không, bên cạnh đó, để công ty có thể đầu tư cũng cần sự cho phép của cơ quan quản lý.

Trong khi đó, Morgan Stanley tham gia đầu tư Bitcoin (có thể là gián tiếp) vì ngân hàng này hiện đang nắm giữ 10.9% cổ phần của công ty Microstrategy. Và điều này cho rằng là đã mở đường cho các khoản đầu tư của tổ chức vào Bitcoin sau khi công ty bắt đầu đầu tư vào Bitcoin vào năm ngoái với tổng trị giá 1,125 tỷ đô la vào cuối năm 2020.

Lợi nhuận từ đầu tư vào Vàng có vẻ không hấp dẫn bằng Bitcoin”, Giám đốc điều hành Michael Saylor của Microstrategy đã nói trong Tuần lễ Binance Blockchain gần đây.

Ông còn nói thêm: “Cuối cùng chúng tôi đã tìm thấy tiền điện tử vì về bản chất, trong thế giới tiền điện tử có thể tìm ra Vàng kỹ thuật số, và Bitcoin là Vàng kỹ thuật số. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một kho lưu trữ giá trị phái sinh Fiat trong một môi trường lạm phát, điều đó sẽ thật hợp lý nếu bạn coi Bitcoin như Vàng kỹ thuật số”.

Sau khi gã khổng lồ công nghệ Tesla tiết lộ khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la vào BTC, một trong các cơn bão tin tức và thông báo liên quan đến Bitcoin từ các công ty lớn đều lần lượt xuất hiện theo sau.

Mới đây, ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ BNY Mellon đã noi gương Tesla và giới thiệu dịch vụ lưu ký Bitcoin. Đến lượt mình, Mastercard, đơn vị khổng lồ về thanh toán đã công bố kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho tiền điện tử vào cuối năm.

“Việc NY Mellon và Mastercard giới thiệu về không gian tiền điện tử, gần đây là tin tức từ Tesla cũng báo hiệu một đợt bùng nổ về giá cho Bitcoin”. Don Guo, Giám đốc điều hành của Broctagon Fintech Group cho biết vào thời điểm đó, “những bằng chứng này sẽ đem lại sự phát triển cho tài sản kỹ thuật số có thể tiến xa hơn vào giai đoạn chính trong năm nay, và chúng tôi kỳ vọng sẽ được thu hút thêm nhiều hơn nữa do sự chú ý của cộng đồng chính thức”.

Tất nhiên, ngoài các thông báo chính thức vẫn còn rất nhiều tin đồn và đề xuất về việc các tập đoàn lớn có thể tiếp cận với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 1 ]

Write A Comment