logo

Mt. Gox lên lịch xả Bitcoin trùng với The Merge?

01/09/22
12:54
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail

Theo hồ sơ công bố ngày 31/8, Mt. Gox đang lên kế hoạch “xả” 137,000 Bitcoin (BTC). Thời hạn nhận đơn yêu cầu bồi thường của các nạn nhân trong vụ hack Mt. Gox đã được ấn định là ngày 15/9.

Trong tài liệu, Ủy ban Giải quyết Bồi thường đang trong quá trình chuẩn bị phân phối tài sản của Mt.Gox cho các chủ nợ, đúng như kế hoạch đã được Tòa án Tokyo phê duyệt hồi 16/11 năm ngoái. 

Thời gian chuyển nhượng tài sản được đưa ra với sự đồng thuận của tòa án và có thể bắt đầu từ sau ngày 15/9. Trong khoảng thời gian này, Ủy ban sẽ ngừng nhận đơn yêu cầu bồi thường thông qua hệ thống Rehabilitation Claim Filing System (https://claims.mtgox.com//) cũng như các đơn nộp trực tiếp.

Hiện tại, ngày bắt đầu xả BTC cụ thể vẫn chưa được chốt mà có thể được xúc tiến ở một thời điểm nào đó sau ngày 15/9. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 27/8, cộng đồng tiền mã hóa lan truyền tin đồn 137,000 BTC của Mt.Gox sẽ được bán ra thị trường trong vài ngày tới. Thông tin đã làm chao đảo các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường liên tục ghi nhận những đợt giảm giá lớn.

Mt. Gox là sàn giao dịch Bitcoin có trụ sở tại Shibuya (Tokyo) được thành lập năm 2010. Lúc bấy giờ, Mt. Gox từng xử lý hơn 70% tổng số giao dịch BTC trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, năm 2014, Mt. Gox buộc phải đóng cửa sau khi bị hack hàng trăm nghìn BTC. Theo sàn giao dịch, các khách hàng đã bị thiệt hại đến 750,000 BTC. Bản thân sàn cũng bị lấy cắp khoảng 100,000 BTC. 

Dù gần 200,000 BTC đã được thu hồi, các nạn nhân vẫn chưa thể lấy lại tiền do thủ tục pháp lý ở Nhật Bản. Phải đến năm 2021, kế hoạch bồi thường mới được nộp lên tòa án Nhật Bản và được thông qua. 

Theo bảng cân đối kế toán, Mt. Gox hiện nắm giữ 137,000 BTC. Nhiều người lo sợ một khi được thanh toán, các chủ nợ của sàn sẽ “xả” một lượng lớn Bitcoin, thu lợi gấp 40 lần so với giá trị thị trường 8 năm trước.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể về thời điểm phân phối BTC. Dù vậy, thời hạn nộp đơn 15/9 đã củng cố giả thuyết hàng trăm nghìn BTC sẽ bắt đầu được “xả” xung quanh thời gian diễn ra The Merge. 

The Merge đang là sự kiện được quan tâm hàng đầu trong không gian tiền mã hóa. Mạng Ethereum sẽ được nâng cấp từ cơ chế Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS), giúp cải thiện khả năng mở rộng và tốc độ xử lý giao dịch. Nếu 2 sự kiện lớn này diễn ra đồng thời, thị trường chắc hứa hẹn sẽ có nhiều biến động lớn.

avatar
0
0
icon0
iconicon