Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Giá Bitcoin biến động mạnh sau khi Mỹ công bố số liệu kinh tế tháng 5

Việc số lượng việc làm mới tại Mỹ cao hơn nhiều so với dự kiến có thể sẽ ảnh hưởng đến quyết định cắt giảm lãi suất của FED. Giá Bitcoin, chứng khoán và trái phiếu đều giảm sau khi những dữ liệu mới được công bố.
Amber avatar
Dyan
3 min read
Published 5 days ago
Updated 5 days ago
giá bitcoin biến động mạnh sau khi mỹ công bố số liệu kinh tế tháng 5

Thị trường lao động Mỹ vẫn tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 05/2024. Báo cáo của chính phủ cho thấy có thêm 272,000 việc làm, vượt xa dự đoán chỉ 185,000 và cao hơn nhiều so với con số 165,000 của tháng 04. Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 05 là 4% so với dự đoán là 3.9%. Con số này của tháng 04 là 3.9%.

Giá Bitcoin đã có những biến động mạnh ngay sau khi số liệu được công bố. Tại thời điểm viết bài, BTC đang được giao dịch ở mức 71,200 USD, giảm 1.27% chỉ trong vòng 15 phút.

giá bitcoin sau khi công bố số liệu kinh tế mỹ
Giá Bitcoin biến động mạnh khi các số liệu kinh tế của Mỹ được công bố. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ báo cáo của Chính phủ Mỹ cho thấy thu nhập trung bình theo giờ tăng 0.4% trong tháng 05, so với mức tăng 0.2% của tháng 04. So với cùng kỳ năm trước, thu nhập trung bình theo giờ tăng 4.1% so với dự đoán là 3.9%.

Sau những đợt tăng ở đầu năm 2024, lãi suất đã có xu hướng giảm trong khoảng năm tuần qua, khi một số dữ liệu kinh tế gần đây của Mỹ cho thấy sự chậm lại trong cả tăng trưởng kinh tế và lạm phát.

Được biết, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm trước khi số liệu vừa được công bố là 4.3%. Con số này đã giảm đáng kể so với mức cao nhất trong năm là 4.71% vào tháng 04.

các số liệu kinh tế của mỹ trong tháng 5
Các số liệu kinh tế của Mỹ trong tháng 5. Nguồn: Investing.com
advertising

Việc lãi suất giảm đem lại lợi thế đáng kể cho các sản phẩm đầu tư rủi ro cao. Dẫn chứng cho việc này chính là các chỉ số của thị trường chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục, và giá Bitcoin cũng đã tăng từ 60,000 USD lên gần mức ATH tại 73,500 USD.

Trong tuần này, cả Ngân hàng Canada và Ngân hàng Trung ương châu Âu đều cắt giảm lãi suất chuẩn của họ lần đầu tiên trong nhiều năm. Điều này đã củng cố quan điểm về việc các nền kinh tế lớn phương Tây sắp bước vào một chu kỳ nới lỏng tiền tệ.

Ở phía Mỹ, khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất đã tăng mạnh gần đây. 55% những nhà đầu tư tin vào khả năng FED sẽ có động thái liên quan đến điều chỉnh lãi suất tại thời điểm diễn ra cuộc họp chính sách của ngân hàng vào tháng 09.

Với các số liệu mạnh mẽ được báo cáo trong ngày hôm nay, rất có khả năng thị trường sẽ hành động ngược lại so với dự đoán, ít nhất là trong ngắn hạn.

Ngoài việc Bitcoin tụt giá, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng cao hơn 12 điểm cơ bản lên 4,42% và hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có dấu hiệu tăng trưởng. Ở một diễn biến khác, đồng USD đã tăng 0.5%, trong khi giá vàng giảm hơn 2%.