Cố Vấn đầu Tư Cảnh Báo: Chính Phủ Mỹ Sẽ Không Cho Phép Các Công Ty Thay đổi Vị Thế USD Qua BTC

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ không cho phép các công ty tiếp tục thay thế đô la bằng Bitcoin

Dan Nathan, người sáng lập Risk Reversal Advisors, nói rằng chính phủ Mỹ sẽ không tiếp tục cho phép các tập đoàn như Tesla của Elon Musk thay thế đô la bằng bitcoin. Họ sẽ không “để đồng đô la không còn là đồng tiền dự trữ cho thế giới”, điều này có thể xảy ra nếu các công ty tiếp tục thay thế đô la trong bảng cân đối kế toán của họ bằng bitcoin.

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ không để Bitcoin thay thế đô la

Dan Nathan đã đưa ra quan điểm của mình về tương lai của bitcoin trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước. Những bình luận của ông sau tin tức về việc Tesla của Elon Musk đầu tư 1,5 tỷ đô la vào bitcoin và có kế hoạch cho phép tiền điện tử như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần.

Nathan là “người dẫn dắt” của Công ty Risk Reversal Advisors, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các ngân hàng đầu tư, cố vấn đầu tư và các công ty tư nhân. Ông đã trải qua giai đoạncuối những năm 1990 và những năm 2000 với tư cách là một nhà giao dịch cổ phiếu và quyền chọn tại các công ty quỹ đầu cơ SAC, Exis, Cheyne Capital và trong nhóm phái sinh thị trường cổ phiếu của Merrill Lynch.

Ông bắt đầu cuộc phỏng vấn bằng cách khẳng định rằng “Bộ Tài chính Hoa Kỳ và chính phủ Hoa Kỳ” sẽ không “để thứ này lọt khỏi tầm tay khi các công ty đang bắt đầu thay thế đô la với mức độ lớn” bằng bitcoin. Khi được hỏi cụ thể những gì các nhà quản lý có thể làm để ngăn các tập đoàn đưa bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ như Tesla đã làm, Nathan đã nhận định: Họ có thể điều chỉnh để bitcoin không còn được đưa vào bảng cân đối kế toán. Đó là những gì họ có thể làm.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đã bắt đầu thấy điều đó. Chúng tôi đã thấy nó ở một mức độ nào đó. ” Người sáng lập Risk Reversal Advisors khẳng định, “Tôi chỉ nói với bạn” rằng họ sẽ không “để đồng đô la mất đi vị trí đồng tiền dự trữ cho thế giới“, nhấn mạnh rằng đây thực sự là điều đang xảy ra với các tập đoàn ngày càng thay thế đô la bằng bitcoin.

Nathan tiếp tục: “Hiện tại, chúng tôi đang ở trong trạng thái hưng phấn một chút,” nói thêm rằng cả Tesla và bitcoin là “Hai tài sản rủi ro đã thu được hơn một nghìn tỷ đô la cộng lại trong sáu tháng qua và tất cả đều dựa trên hopium. ” (hopium – một dạng chất kích thích được hư cấu của việc giữ hy vọng trong lúc đang căng thẳng)

Cố vấn tiếp tục nhấn mạnh: “Tất cả những người này, những người đang kiếm được rất nhiều tiền từ cả hai thứ này, chỉ cần hiểu rằng phải có một loại lực hấp dẫn nào đó tồn tại vào một thời điểm nào đó, và hai thứ đó kết hợp lại để tạo ra. Tôi nghĩ, một tình huống rất khó khăn nếu cả hai cùng bắt đầu đi xuống và hiệu ứng gợn sóng mà chúng ta sẽ thấy trên các thị trường tiền tệ, thị trường tài chính, v.v., có thể sẽ rất tuyệt vời. Không ai nói về nó ngay bây giờ. Không còn những người phản đối bitcoin nữa ”.

Sau khoản đầu tư BTC của Tesla, các nhà phân tích dự đoán rằng một loạt các công ty cũng sẽ làm như vậy và đưa bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Công ty Twitter đã nói rằng họ đã xem xét cả việc bổ sung bitcoin làm nguồn dự trữ tiền mặt và trả tiền cho nhân viên và nhà cung cấp bằng tiền điện tử.

Nhận định về vấn đề này

Khi một đất nước mất quyền kiểm soát với đồng tiền của họ, xem như một đất nước mất đi quyền lực tối cao nhất. Để tránh điều này xảy ra, Mỹ chắc chắn sẽ ban hành thêm các luật lệ củng cố vị thế của đồng Đô la để không đánh mất quyền lực vào đồng Bitcoin.

Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa hề có bất kỳ một điều luật được đề xuất hay ban hành cho vấn đề vừa nêu trên. Mọi điều được nói đến trong bài vẫn chỉ là nhận định từ một cá nhân, để điều này có thể xảy ra sẽ cần thêm một khoản thời gian hợp lý cho nó thành hiện thực.

Đối với những tin tức này có thể sẽ làm cho các nhà đầu tư hoang mang và hành động dại dột. Đây chính là điều mà các nhà chèo lái giá muốn làm. Hãy tỉnh táo và nhận định mọi vấn đề trước khi chuyển hóa nó thành hành động. Tất cả những hành động sai lầm trong thị trường này sẽ phải trả giá bằng tiền hoặc rất nhiều tiền.

Theo Zac, tin tức này được đưa ra chỉ để hợp thức hoá đường giá, mọi thứ hiện tại vẫn còn rất bỏ ngỏ, chưa có điều gì là chắc chắn. Chúng ta nên nhìn nhận vấn đề này theo phương diện sẽ xảy ra và nó phải xảy ra, nhưng ở thời điểm hiện tại thì vẫn chưa xảy ra. Cho nên đừng tiêu cực hóa vấn đề trên để rồi có những hành động sai lầm. Có thể, bạn sẽ phải chốt lỗ ở tại đáy của đoạn điều chỉnh đấy.

Bạn nghĩ gì về quan điểm của Nathan về bitcoin và Tesla? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​bên dưới bài viết nhé.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 12 ]

1 Comment

Write A Comment