thumbnail

Trong một tuyên bố vào ngày 19/7, công ty tài sản kỹ thuật số BitGo cho biết sẽ hỗ trợ NEAR Foundation và các sản phẩm của dự án thông qua dịch vụ lưu ký crypto. 

Các tổ chức sở hữu NEAR sẽ có thể lưu ký và stake chúng thông qua các ví lưu ký đủ điều kiện trên BitGo. NEAR Foundation - tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ, chịu trách nhiệm giám sát sự phát triển bền vững trên giao thức, cũng sẽ lưu ký quỹ tài sản của riêng mình với BitGo.  

Trước mối quan hệ hợp tác này, Nuri Chang - phó Giám đốc bộ phận sản phẩm của BitGo cho biết thương vụ mới đây sẽ là cơ hội để các nhà phát triển có thể tương tác trên các nền tảng một cách thuận tiện. Bên cạnh đó giao thức sẽ có thể khởi chạy hỗ trợ cho NEAR Foundation thông qua việc sử dụng ví có lập trình của BitGo.

“Chúng tôi cũng đang thiết lập tính năng stake trên BitGo hỗ trợ cho giao thức NEAR. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể stake NEAR trực tiếp trên ví BitGo chỉ với một vài cú nhấp chuột,” chia sẻ từ ông Nuri Chang - phó Giám đốc bộ phận sản phẩm của BitGo. 

Được thành lập vào năm 2018 bởi Alexander Skidanov và Illia Polosukhin, NEAR Protocol là một nền tảng mã nguồn mở cho các ứng dụng phi tập trung. Mạng lưới blockchain của NEAR hoạt động theo cơ chế proof of stake công khai, sharded (phân đoạn). NEAR giống như một nền tảng đám mây do cộng đồng điều hành, có khả năng mở rộng cao, chi phí thấp dành cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung dễ dàng.

NEAR là một trong những cái tên mới nổi tự tin khẳng định hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, với chi phí thấp hơn gấp 10,000 lần so với Ethereum và khả năng mở rộng đáng kinh ngạc, vấn đề mà Ethereum vẫn chưa giải quyết được. 

Theo một nghiên cứu của The Block cho biết hệ sinh thái NEAR sở hữu khoảng 213 dự án và công ty thuộc 14 khía cạnh khác nhau trong lĩnh vực crypto. 

Trong một tuyên bố, Marieke Flament - Giám đốc Điều hành của NEAR Foundation, cho biết quan hệ đối tác với BitGo  thể hiện nỗ lực lớn của dự án trong việc mở rộng hệ sinh thái của mình. 

“Đây là một bước tiến quan trọng đối với NEAR và là bước thâm nhập vào thế giới đầu tư của các tổ chức." bà Marieke Flament chia sẻ. 

bitgo hỗ trợ lưu ký tài sản cho near
BitGo đã thông báo hỗ trợ lưu ký tài sản cho Near Foundation.

Vào năm ngoái, NEAR Foundation đã triển khai một loạt dự án, tập trung vào khả năng tương tác cross-chain của các nền tảng. Vào tháng 4/2021, giao thức này đã ra mắt Rainbow Bridge cho phép người dùng luân chuyển các token chuẩn ERC-20 giữa các blockchain Ethereum và NEAR. 

Cho đến tháng 6/2021, NEAR đã tham gia vào ICON Blockchain Transmission Protocol (BTP), từ đó hỗ trợ các native token và gửi dữ liệu đến các bên đối tác của BTP, chẳng hạn như Polkadot. Bên cạnh đó, dự án cũng thiết lập khả năng tương thích cross-chain với stablecoin Aradana của Cardano và ra mắt giao thức mở rộng Ethereum layer 2 Aurora.

0
0
icon0
iconicon