NFT Giá 300 ETH Vừa Bán Thành Công, Thị Trường Meme Có Bùng Nổ?

Người tạo ra Nyan Cat nói rằng: “Về cơ bản, tôi đã mở ra cánh cửa cho “nền kinh tế meme” hoàn toàn mới trong không gian tiền điện tử”.

Bạn thường hỏi rằng, làm thế nào để kiếm tiền từ meme? Và câu trả lời chính là: Nyan Cat đã được bán với giá 300 ETH(khoảng $599,000) trong một cuộc đấu giá trực tuyến.

“Đó không phải tệp .gif đã được bán nhưng có thể tái tạo và tìm thấy ở khắp mọi nơi trong không gian trực tuyến, đó là một hàm mật mã của hình ảnh ảo giác trên mạng ethereum”.

Chris Torres, người đã tạo ra meme 10 năm trước đã xác nhận việc bán và vai trò của mình trong đó qua email. Đây là thử nghiệm đầu tiên của anh ấy với các token NFT, một loại tài sản kỹ thuật số đã gây bão trong thời gian gần đây. NFT, tương tự như Bitcoin, chúng rất khan hiếm và có thể nhận dạng duy nhất. Họ đã tìm thấy ứng dụng trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số, cũng như các ngày công nghiệp gắn liền với con người hơn.

hình ảnh  NFT giá 300 ETH vừa bán thành công, thị trường meme có bùng nổ?

Torres nói rằngn “Chúng vẫn còn tương đối mới với tiền điện tử, nhưng tôi thấy tiềm năng của nó. Việc mua bán được diễn ra trên nền tảng nghệ thuật tiền điện tử Foundation mới chỉ ra mắt 2 tuần trước. Phiên đấu giá đã mở trong vòng 24h với giá bắt đầu từ 3ETH“.

Trong những tuần gần đây, một số NFT đã được bán với giá hàng trăm ETH, chẳng hạn như một biến thể Crypto Punk có giá hơn 1 triệu đô. Phiên đấu giá đã được sự chứng kiến của các nghệ sĩ truyền thống và nghệ sĩ tiền điện tử bản địa.

Từ trước đến nay, những người tạo ra meme thường ít  được đền đáp cho tác phẩm của họ và rất ít cách kiếm tiền từ ý tưởng. Việc bán Torres đại diện cho một sự thay đổi vị thế lớn của ngành công nghiệp NFT: mã hoá và bán các bit của trang web dường như thuộc về tất cả mọi người. Torres nói rằng: Tôi rất ngạc nhiên với thành công này, nhưng tôi còn vui hơn khi tôi đã mở ra cánh cửa mới cho một nền kinh tế meme trong thế giới tiền điện tử”.

Một NFT có giá hàng trăm ETH, đây có phải là sự điên rồ nhất của Crypto? Đọc thêm tin tức trong MarginATM để không trở thành người đi sau nhé.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 2 ]

Write A Comment