thumbnail

Ngày 6/9, Bộ Tài chính Nga cho biết đang làm việc với chính phủ các nước thân thiện để triển khai nền tảng thanh toán xuyên biên giới dựa trên stablecoin. Động thái này xảy ra khi Nga đứng trước cấm vận của các quốc gia phương tây. 

Theo tờ báo địa phương Nga TASS (tại đây), Alexey Moiseev, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nga cho biết chính phủ đang tìm cách thiết lập các nền tảng để giảm bớt sự ảnh hưởng của đồng USD và EUR. 

coin98
Alexey Moiseev - Phó trưởng Bộ Tài chính Nga

Theo đó, chính phủ quốc gia này sẽ ban hành các điều luật bổ sung để thiết lập nền tảng giữa họ và các quốc gia thân thiện như Trung Quốc, Belarus và Triều Tiên. 

“Chúng tôi cung cấp nền tảng sử dụng các tài sản mã hóa được các bên chấp nhận. Stablecoin sẽ được gắn liền với các tài sản chung được công nhận như vàng.”, Moiseev cho biết.

Nga trở thành mục tiêu của các lệnh trừng phạt nặng nề từ Mỹ và Châu  Âu kể từ khi xung đột nổ ra ở Ukraine vào tháng 2 năm 2021. Tháng 3, Liên minh châu Âu lên kế hoạch loại bỏ các ngân hàng của Nga khỏi Hiệp hội Viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu. Ngoài ra, Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài Mỹ đã ban hành chế tài với nhiều cá nhân và tổ chức Nga.

Giữa xung đột ở Ukraine, quan chức Nga đã tìm đến tiền mã hóa để đối phó với các lệnh cấm vận. Trong tháng 7, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thanh toán. Tuy nhiên ngân hàng trung ương quốc gia này đang xem xét sử dụng tiền mã hóa trong nền tảng thanh toán xuyên quốc gia.

Đọc thêm: Elon Musk và CZ than phiền về Twitter

0
0
icon0
iconicon