thumbnail

Từ phát biểu Roberto Campos Neto, Giám đốc Ngân hàng trung ương Brazil, tiền điện tử của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ được sử dụng như một tài sản bán buôn hơn là token phục vụ cho nhà bán lẻ. Ngoài ra, ông cho biết các ngân hàng tư nhân trong nước sẽ được quyền phát hành stablecoin của riêng họ với thế chấp bằng đồng real (tiền pháp định tại Brazil) kỹ thuật số. 

Trong hội nghị tiền điện tử tại Rio, vị Giám đốc của Ngân hàng Trung ương Brazil cho biết, quốc gia Nam Mỹ đang có kế hoạch phát triển đồng stablecoin với thiết kế khác với đa số các CBDC khác như DCEP (tiền kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc). Đồng real kỹ thuật số sẽ được dùng cho mục đích phân phối hơn là cho mục tiêu bán lẻ.

Roberto Campos Neto - Giám đôc Ngân hàng Trung ương Brazil

“Ngân hàng sẽ được quyền phát hành stablecoin dựa trên tài sản mà họ thế chấp. Họ sẽ phải đầu tư phát triển công nghệ trên vì họ có thể kiếm được lợi nhuận từ đó.”, Campos Neto cho biết.

Vị Giám đốc cho biết việc thực hiện mô hình token sẽ giúp việc trả hay lấy lại khoản thế chấp một cách dễ dàng hơn, phí rẻ hơn và bớt tốn thời gian hơn là các công việc trên bàn giấy. 

Ngoài ra, Brazil cũng mới triển khai hệ thống Brazilian Blockchain Network, một dự án hướng tới việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho các cơ quan nhà nước xây dựng dự án trên nó. Dự án này có thể sử dụng các token và đồng real kỹ thuật số trong tương lai nhằm đạt được các mục tiêu nói trên. 

“Khi tôi gặp các ngân hàng trung ương khác, tôi thấy một số đang xây dựng hệ thống phi tập trung và một số khác nói về hệ thống thanh toán nhiều tầng…. Nếu bạn có thể phát triển phối hợp cả hai, thì nó sẽ không thể nào tốt hơn một nền tảng crypto tập trung.” Campos Neto cho biết.

0
0
icon0
iconicon