Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Ngân hàng số lớn nhất Hồng Kông sắp cung cấp dịch vụ cho nhà phát hành Stablecoin

Ngân hàng ZA Bank Hồng Kông đang thảo luận với các nhà phát hành stablecoin, về việc thiết lập tài khoản cho các khoản dự trữ tiền mặt nhằm hỗ trợ cho các token.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Apr 07 2024
Updated Apr 07 2024
ngân hàng za cung cấp dịch vụ stablecoin

Theo thông báo của Bloomberg vào ngày 05/04/2024, Giám đốc điều hành thay thế Devon Sin cho biết ngân hàng ZA đang liên hệ với 5 đến 8 khách hàng doanh nghiệp hiện có và mới cân nhắc việc tạo ra stablecoin.

Họ sẽ được cung cấp tài khoản dự trữ tiền pháp định sau khi được thử nghiệm chính thức theo quy định của Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA).

devon sin
Devon Sin - Giám đốc điều hành thay thế tại ZA Bank

Hồng Kông đang cố gắng phát triển thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số, nhằm phục hồi vị thế là một trung tâm tài chính.

Các trường hợp sử dụng stablecoin rất đa dạng, có thể trong thị trường bán buôn hoặc bán lẻ, token hóa, thanh toán cho giao dịch trao đổi hoặc giải quyết các vấn đề khó khăn khi chuyển tiền ra nước ngoài.
Sin chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn
advertising

Vào năm 2023, thành phố đã cấp phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên theo một bộ quy tắc mới, và sẵn sàng niêm yết các quỹ giao dịch hoán đổi giao ngay (spot ETF) dành cho tài sản kỹ thuật số. HKMA đang xây dựng một khuôn khổ cho các stablecoin được peg 1:1 với tiền pháp định và được hỗ trợ bởi tiền mặt và trái phiếu dự trữ.

Bắt đầu từ tháng 03/2024, HKMA đã bắt đầu chấp nhận các ứng dụng để thử nghiệm phát hành stablecoin. Tuy vậy, tính đến ngày 03/04/2024, các dự án vẫn chưa bắt đầu. Sin cho biết ZA Bank sẽ xem xét việc lưu ký tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả stablecoin, và sẽ tìm hiểu các nhu cầu cơ sở hạ tầng cần thiết.

Sin còn cho biết, kể từ khi Ngân hàng ZA quảng cáo rầm rộ về web3, lĩnh vực có nhiều người phàn nàn về việc thiếu các dịch vụ ngân hàng, ngân hàng đã xử lý được hơn 1 tỷ USD tiền chuyển khoản từ hơn 100 khách hàng web3. 

Tính đến năm 2022, tám ngân hàng số được cấp phép ở Hồng Kông đều đang thua lỗ, dựa trên báo cáo thường niên của họ. ZA Bank dự kiến sẽ hòa vốn trong năm nay.