thumbnail

Sau khi sàn giao dịch AAX dừng hoạt động, người dùng tại Nigeria đã tập trung tại văn phòng sàn giao dịch tại Lagos và gây áp lực lên nhân viên tại đây. 

Mặc dù chưa có đầy đủ thông tin, tổ chức công nghệ blockchain Nigeria (SiBAN) đã lên án cuộc tấn công vào ngày 28/11. Tổ chức yêu cầu người dùng bình tĩnh với nhân viên của sàn giao dịch. 

“Chúng tôi không khuyến khích người dùng và nhà đầu tư tấn công nhân viên AAX. Họ cũng đang đối mặt với tình trạng tương tự như nhà đầu tư. Tại điểm thông báo, chúng tôi biết được mối liên hệ căng thẳng giữa họ và trụ sở chính”, SiBan cho biết. 

Ngày 14/11, sàn giao dịch AAX đã ngừng hoạt động rút tiền với lý do trục trặc trong quá trình nâng cấp. AAX khẳng định rằng việc này không liên quan đến sự sụp đổ của FTX. 

Tuy nhiên, vấn đề càng đang lo ngại khi đội ngũ sàn giao dịch thông báo gọi thêm vốn trong bối cảnh nhà đầu tư bắt đầu rút tiền khỏi nền tảng vào ngày 15/11. Ngày 28/11, Ben Caselin, phó phòng truyền thông AAX toàn cầu. Điều này càng dấy lên lo ngại về việc sàn giao dịch sẽ không thể hoạt động trở lại. 

Năm 2022 là năm khó khăn với thị trường tiền mã hoá. Hàng loạt các công ty và quỹ đầu tư ở mảng này đã gặp phải vấn đề thanh khoản. Thậm chí một số công ty lớn như FTX, Three Arrows Capital, Genesis đều không vượt qua khỏi mà sụp đổ. Đến thời điểm hiện tại, các sàn giao dịch như Bybit, Kraken, Coinbase… đều cắt giảm nhân sự để vượt qua thời kỳ khủng hoảng. 

Đọc thêm: Sàn Bybit cắt giảm nhân sự lần hai

0
0
icon0
iconicon