thumbnail

Theta ra mắt vào ngày 11/12/2020 và nhanh chóng tăng 2,468% từ $0.621 lên ATH ở $15.9 vào ngày 16/04/2021. Khi các công ty 500 toàn cầu như Google và Sony Châu Âu tham gia chương trình xác thực của mạng, Theta Labs đã được cấp bằng sáng chế thứ hai về các thiết kế để phân phối video và dữ liệu dựa trên blockchain phi tập trung.

Chart THETA/USDT khung W sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Dù đã giảm hơn 80% từ ATH, THETA vẫn là dự án được kỳ vọng khá cao từ nhà đầu tư. Cùng điểm qua 3 lý do chúng ta có thể tin vào tiềm năng phát triển của THETA trong năm 2022. 

Sự ra mắt của ThetaDrop vào tháng 02/2022

Một trong những bước phát triển lớn nhất của Theta vào năm 2022 có lẽ là sự ra mắt của ThetaDrop NFT marketplace. Các kế hoạch về việc phát trực tuyến token quản trị TDrop cho các thành viên của cộng đồng Theta bắt đầu vào ngày 1/2.

ThetaDrop không có bất kỳ kế hoạch bán token nào và thay vào đó có kế hoạch phát hành nguồn cung cấp 20 tỷ token của mình trong khoảng thời gian bốn năm cho các thành viên của cộng đồng cung cấp khai thác thanh khoản (liquidity mining) hoặc stake THETA, TFUEL và TDRop trên mạng lưới.

Lịch trình phát hành nguồn cung TDrop. Nguồn: TDrop whitepaper

Bên cạnh việc ra mắt ThetaDrop sắp tới,  còn một số dự án mới được khởi chạy trên blockchain của THETA, bao gồm thị trường OpenTheta NFT và nền tảng Voltswap DeFi - hỗ trợ việc hoán đổi (swap) tài sản.

Các giao thức như Meter Passport và ThetaBridge cũng hỗ trợ kết nối tài sản giữa Theta và các mạng tương thích máy ảo Ethereum (EVM) khác.

Cải thiện quyền truy cập cố định

Cải thiện quyền truy cập vào staking là một yếu tố tăng giá tiềm năng khác đối với Theta và token tiện ích - TFUEL.

Khi THETA lần đầu tiên ra mắt, người dùng được yêu cầu staking tối thiểu 10,000 THETA để vận hành một node giám hộ và bảo mật mạng. Sai đó, mức tối thiểu bắt buộc đã được giảm xuống 1,000 THETA, nhưng giá của Theta tăng trên $14 vào đầu năm 2021, dẫn đến hầu hết các chủ sở hữu THETA cũng không thể đáp ứng ngưỡng này.

Điều này dẫn đến việc tạo ra các trang web như GPooL và gần đây là Thetaboard cho phép chủ sở hữu THETA và TFUEL quyền truy cập staking với một khoản hoa hồng nhỏ.

Thetaboard cũng ra mắt thị trường NFT của riêng mình để phục vụ hệ sinh thái NFT đang phát triển, bao gồm các phiên bản giới hạn của bộ sưu tập NFT do những người nổi tiếng như Katy Perry phát hành.

Game Blockchain và video streaming là lĩnh vực phát triển mạnh

Trong tương lai, THETA sẽ tập trung hơn vào việc thúc đẩy lĩnh vực video streaming và chơi game dựa trên blockchain cũng như các mối quan hệ đối tác hiện tại của THETA với Samsung và Sony.

Gaming là một trong những lĩnh vực đột phá vào năm 2021 và xu hướng đó có vẻ sẽ tiếp tục mạnh mẽ vào năm 2022 khi công nghệ blockchain tiếp tục được áp dụng hàng loạt.

Người dùng giao diện Theta.tv có thể kiếm phần thưởng bằng cách xem các thành viên của cộng đồng chơi các trò chơi như League of Legends hoặc The Witcher 3: Wild Hunt. Những người không phải là game thủ có thể xem, đóng góp và kiếm tiền bằng cách xem các kênh từ NASA hoặc World Series of Poker.

Giao thức này cũng được hưởng lợi từ nhiều sự hợp tác tên tuổi, bao gồm cả hợp tác với Samsung, ứng dụng Theta.tv sẽ được tải sẵn trên TV thông minh do công ty phát hành. Điều này sẽ cho phép người dùng nhận được phần thưởng TFUEL khi xem các chương trình yêu thích của họ.

Phân tích kỹ thuật

Giá Theta Network ở thời điểm viết bài là $2.99 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 670 triệu đô giảm 1.83% trong 24 giờ qua. THETA xếp thứ 39 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường thực là 3 tỷ đô. Với nguồn cung lưu hành là 1 tỷ THETA và nguồn cung tối đa là 1 tỷ THETA.

Về giá, ở khung D THETA di chuyển ở xu hướng giảm trong thời gian dài và tiến về hỗ trợ ở vùng $2.44. Về chỉ báo:

  • Sonic R: THETA đang nằm dưới tất cả các đường EMA của chỉ báo này. Dải EMA34 đang hợp lưu với kháng cự ở vùng $3.7. Khả năng cao THETA sẽ retest đường này
  • RSI: Đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 - chưa có dấu hiệu phân kỳ đảo chiều tăng trở lại
Chart THETA/USDT khung D sàn Binance. Nguồn: Tradingview

 

Khung H4 THETA đã break xu hướng giảm và nằm dưới tất cả các đường EMA của chỉ báo Sonic R. Hiện THETA đang hồi lên dải EMA34. Chỉ báo RSI vừa break ngưỡng 50 đi lên - chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng.

Khả năng cao THETA còn giảm thêm một nhịp nữa trước khi tăng trở lại.

Chart THETA/USDT khung H4 sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Giảm
  • Hỗ trợ: $2.32 - $1.65 - $1.52
  • Kháng cự: $3.93 - $5.14 - $7.18

Bạn có thể xem xét đón THETA khi nó hồi về hỗ trợ ở vùng $2.32 - $1.65 - sử dụng chiến lược DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn. Trong trường hợp THETA không giảm mà tăng trở lại, bạn hãy chờ THETA đóng nến trên kháng cự  $3.93 mới xem xét vào lệnh. Target kì vọng: $5.14 - $7.18 - $15.12.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Hôm nay trade gì? ICP CELO AR

0
0
icon0
iconicon