thumbnail

Sẽ có nhiều doanh nghiệp cân nhắc trả lương bằng VET?

Ngày 14/12/2021 NOWPayments - cổng thanh toán tiền điện tử không giám sát cho phép người bán chấp nhận thanh toán bằng hơn 75 loại tiền điện tử thông báo trên tweet đang cân nhắc việc trả lương bằng VET.

Qua đó, NOWPayments đưa ra một số lợi ích của việc trả lương bằng VET:

Cắt giảm chi phí 

Chain duy trì phí giao dịch thấp trên blockchain với một giao dịch chỉ mất $0.1. Mức phí của VeChain sẽ có lợi cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn giảm thiểu chi phí, khi việc trả lương cho nhân viên luôn kéo theo những khoản chi phí lớn khi thanh toán qua ngân hàng.

Hợp lý hóa quy trình thanh toán

Blockchain VeChain thực hiện xử lý hiệu quả các giao dịch khi chỉ mất vài giây để hoàn thành. Do đó, các công ty có thể sử dụng tính năng này và làm cho quá trình trả lương suôn sẻ và dễ dàng hơn vì không cần phải lo lắng về việc hoàn thành thanh toán, trong trường hợp chuyển khoản ngân hàng có thể mất nhiều ngày. 

Đảm bảo tính minh bạch

Các công ty trả lương bằng VET có thể kiểm tra xem họ đã trả bao nhiêu và trả cho ai. Cơ sở hạ tầng minh bạch của VeChain đảm bảo trách nhiệm giải trình tốt hơn và giữ cho tất cả các dữ liệu tài chính quan trọng luôn sẵn sàng.

Thanh toán riêng tư và an toàn

Mọi địa chỉ tiền điện tử trên VeChain đều là ẩn danh có nghĩa là rất khó để xác định địa chỉ cho người đứng sau nó. Hơn nữa, VeChain đạt được sự bảo mật vượt trội trên mạng bằng cách sử dụng mô hình Proof of Authority.

Dữ liệu On-chain

Các số liệu on-chain của VET đều tăng trưởng bền vững cụ thể là số lượng Account chứa hơn 1 VET tăng trưởng đều trong thời gian qua. Ở thời điểm viết bài đạt hơn 556 nghìn account.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư xem VET là nơi dự trữ tài sản cũng như đáng để đầu tư nên đã mua vào khá nhiều trong lúc thị trường điều chỉnh.

Số lượng Account chứa hơn 1 VET. Nguồn: Vechain Stats

Số lượng giao dịch hằng ngày của VeChain có sự tăng trưởng vượt bậc vào đầu tháng 12 với hơn 375 nghìn giao dịch. Và dần ổn định trong những ngày tiếp theo. Xét về tổng số, số lượng giao dịch trên VeChain trong những tháng gần đây có sự tăng trưởng ổn định.

Số lượng giao dịch hằng ngày của VeChain. Nguồn: Vechain Stats

Phân tích kĩ thuật

Giá VeChain ở thời điểm viết bài là $0.082 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 363 triệu đô giảm 0.11% trong 24 giờ qua. VET xếp thứ 32 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 5.3 tỷ đô. Lượng cung lưu hành là 64.3 tỷ VET và lượng cung tối đa là 86.7 tỷ VET

Về giá, ở khung D VET đã break xu hướng tăng và break vùng Dow. Hiện VET đang ở vị trí tương đối xấu.

Về chỉ báo:

  • Sonic R: VET đã break 3 đường EMA đi xuống. Hiện VET đang nằm ở đường EMA610 - đây là đường EMA - hỗ trợ cuối cùng của VET ở vùng này.
  • RSI: đường RSi di chuyển dưới ngưỡng 50 và chưa xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều tăng trở lại.

=> Khả năng cao VET còn tiếp tục giảm trong thời gian tới nếu break qua đường EMA610.

Chart VET/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4 VET đang di chuyển ở xu hướng giảm khá mạnh. Hiện VET đang bị cản bởi dải EMA34 của chỉ báo Sonic R. Xét về vị trí các đường EMA thì VET rất khó để tăng trở lại ở vùng này.

Chỉ báo RSI với đường RSI vùng break ngưỡng 50 đi lên. Trước đó đã xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều xu hướng từ giảm thành tăng ở các đáy rất nhiều lần.

Do VET đã giảm khá mạnh, vì thế bạn nên cẩn trọng khi giao dịch ở vùng này.

Chart VET/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Giảm
  • Xu hướng H4: Giảm
  • Hỗ trợ: $0.076 - $0.071 - $0.059
  • Kháng cự:  $0.085 - $0.109 - $0.155 - $0.188 - 0.301

Như mình đã trình bày ở trên, VET đã trong xu hướng giảm mạnh. Vì thế bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này. Với những bạn là holder dài hạn hoặc muốn có vị thế đẹp hơn có thể xem xét đón ở $0.071 - $0.059 - sử dụng chiến lược DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn. Hoặc để an toàn bạn nên chờ VET đóng nến trên kháng cự - vùng Dow $0.085 mới xem xét vào lệnh. TP kì vọng: $0.155 - $0.188.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

0
0
icon0
iconicon