Tháng 9 là một tháng Origin có những bước phát triển mới. Đầu tiên là Origin Dollar tích hợp vào Curve.fi và đã phá vỡ kỷ lục NFT do kết quả của sự hợp tác này. Origin cũng đã công bố quan hệ đối tác với CREAM Finance để tích hợp DeFi với NFT. Cùng điểm qua một số cập nhật mới của OGN trong tháng 10 nhé!

News

Staking OGN

Ngày 08/10/2021 Staking Rewards - nền tảng nghiên cứu & cung cấp dữ liệu hàng đầu cho các tài sản kỹ thuật số tạo ra lợi nhuận đã thông báo trên twitter của mình người dùng có thể stake OGN để nhận phần thưởng cố định 25% cho 1 năm với tỉ lệ lạm phát ở mức 3.05%.

  • Thời gian staking 30 ngày: 7,5% lãi suất hàng năm
  • Thời gian staking 90 ngày: 12,5% lãi suất hàng năm
  • Thời gian staking 365 ngày: 25% lãi suất hàng năm

Tính đến thời điểm viết bài đã tổng giá trị OGN mà người dùng stake lên tới 78.6 triệu đô.

Tổng giá trị OGN mà người dùng stake. Nguồn: Stakingrewards

Nguồn cung lưu hành hiện ở mức 355 triệu so với 412 triệu token dự kiến. Số lượng cung lưu hành bao gồm số OGN được stake trong chương trình staking, làm giảm số lượng thực tế.

Thời gian phát hành token

Đồng thời, Origin cho biết đến nay, chưa có OGN nào được bán bởi người đồng sáng lập Origin. Họ không có kế hoạch bán bất kỳ OGN nào trong thời gian tới.

Ed Spencer tham gia Origin với tư cách là kỹ sư UI cấp cao

Ngày 07/10/2021 Origin thông báo trên tweet Ed Spencer đã tham gia team kỹ thuật với tư cách là kỹ sư UI cấp cao.. Ed có rất nhiều kiến ​​thức chuyên môn về React và Node JS, những công nghệ mà Origin sử dụng rộng rãi để xây dựng các sản phẩm DeFi và NFT.

Ed cũng là người ủng hộ mạnh mẽ cho việc liên tục cải thiện tốc độ phát triển bằng cách xây dựng các ứng dụng có cấu trúc tốt, dễ bảo trì và được kiểm tra cẩn thận. Để minh chứng cho điều đó, trong vòng một tuần kể từ khi tham gia, Ed đã xây dựng bộ kiểm tra giao diện người dùng tự động (tận dụng Playwright.dev) để đảm bảo không có sự thụt lùi giao diện người dùng khi triển khai code mới cho nền tảng NFT launchpad.

Phân tích kỹ thuật

Giá OGN ở thời điểm viết bài là $0.92 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 31 triệu đô, tăng 1.24% trong 24 giờ qua. Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là 167, với vốn hóa thị trường là 324 triệu đô. Lượng cung lưu hành là 351 triệu OGN đồng coin và không có thông tin lượng cung tối đa.

Ở khung D OGN đang di chuyển ở kênh xu hướng tăng. Tuy nhiên có tín hiệu không tích cực khi OGN vẫn đang thiên về xu hướng giảm. Về chỉ báo:

  • Ichimoku: giá đang nằm dưới vùng mây Kumo đồng thời vùng mây cam khi trước giá khá dày, khả năng cao OGN sẽ chưa thể tăng được mà còn sideways giảm nhẹ.
  • RSI: đường RSI đang di chuyển gần ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kì.

=> OGN cần break qua vùng mây cam để tiếp tục tăng.

Chart OGN/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, OGN sau khi break mô hình cái nêm và chỉ báo RSI cho tín hiệu phân kì đảo chiều ở 2 đáy OGN đã vượt vùng mây cam để tăng hơn 30%. Hiện tín hiệu ở khung H4 khá đẹp khi OGN đang nằm trên vùng mây xanh khá xanh đồng thời đường RSI sau khi chạm ngưỡng 50 đã quay đầu khi lên.

Tuy vậy nhưng OGN vẫn đang gặp cản ở khung D, vì thế chúng ta nên hạn chế giao dịch ở khu vực này và chờ các tín hiệu rõ ràng hơn.

Chart OGN/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

  • Xu hướng H4: Tăng
  • Hỗ trợ: $0.87 - $0.69 - $0.52
  • Kháng cự: $1.02 - $1.21 - $2.06

Như mình đã trình bày ở trên, do OGN đang gặp kháng cự ở vùng $1.02. Để an toàn bạn nên chờ OGN break hẳn vùng này. TP kì vọng: $2.06.

Trong trường hợp OGN tiếp tục giảm, bạn có thể đón ở các vùng hỗ trợ $0.87 - $0.69 - $0.52. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn nhé!

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Altcoin để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về OGN nhé!

#OGN #NFT