Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

PayPal cho phép nạp và rút tiền điện tử

Vào thứ 3 ngày 7/6, Paypal, nền tảng thanh toán toàn cầu thông báo công ty này sẽ hỗ trợ nạp, rút và chuyển tiền điện tử giữa Paypay và các ví crypto khác.
Avatar
immihu.web3
Published Jun 07 2022
Updated Dec 28 2023
2 min read
thumbnail

Vào thứ 3 ngày 7/6, PayPal, nền tảng thanh toán toàn cầu thông báo công ty này sẽ hỗ trợ nạp, rút và chuyển tiền điện tử giữa Paypal và các ví crypto khác. 

Sau khi cho ra mắt tính năng mua và bán crypto trên nền tảng vào tháng 10 năm 2020, PayPal cuối cùng cũng cho phép người dùng có thể chuyển, gửi và nhận tài sản kỹ thuật số giữa Paypal với các ví tiền điện tử và sàn giao dịch, đặc biệt là không tốn phí giao dịch.

PayPal cho phép nạp rút tiền điện tử

Vào ngày 7/6, tính năng này sẽ được áp dụng cho một số người tiêu dùng Hoa Kỳ được chọn và mở rộng ra toàn bộ người dùng trong một vài tuần tới. Trong phiên bản đầu tiên, các đồng coin được hỗ trợ là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

“Chúng tôi rất phấn khích khi có thể kết nối người dùng PayPal với các ví, sàn giao dịch và ứng dụng khác, và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển thêm các tính năng liên quan đến crypto khác trong những tháng tới. Chúng tôi hi vọng sẽ được nghe các phản hồi từ cộng đồng và khách hàng khi chúng tôi nâng cao tính năng về tiền điện tử." Jose Fernandez da Ponte, Phó trưởng Bộ phận Quản lý tại PayPal cho biết. 

Thêm vào đó, người dùng chuyển tài sản tiền điện tử vào PayPal có thể sử dụng chúng tại hàng triệu cửa hàng. Công ty thanh toán này đã được cấp phép Bitlicense bởi Bộ Dịch vụ Tài chính NewYork.

Người dùng có thể chuyển tài sản của họ ra ngoài PayPal, tuy nhiên điều này sẽ tốn phí mạng lưới. Nhưng khi chuyển trong hệ thống PayPal, người dùng sẽ không bị tính phí. Để đảm bảo vấn đề bảo mật cho khách hàng, công ty sẽ tạo một địa chỉ mới cho mỗi giao dịch chuyển tiền vào một tài khoản PayPal, việc này sẽ hoàn toàn không tính phí. 

Công ty cũng đang nghiên cứu liên kết các dịch vụ tiền điện tử khác như tiền điện tử của ngân hàng trung ương (CBDC). Ngoài ra, PayPal cũng đang xem xét khả năng phát triển đồng stablecoin của riêng nó với tên gọi “PayPal Coin”. Việc này được phát hiện bởi một nhà lập trình viên đã phát hiện chứng cứ về đồng stablecoin trong mã nguồn ở ứng dụng Iphone. 

RELEVANT SERIES