Mục lục bài viết

Nối gót gã khổng lồ Visa, PayPal sẽ cho phép người dân Hoa Kỳ sử dụng tài sản tiền điện tử để thanh toán cho hàng triệu người bán toàn cầu trên hệ thống của mình. Động thái này góp phần thúc đẩy việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong hoạt động thương mại hàng ngày.

Paypal cho biết những khách hàng nắm giữ Bitcoin, Ethereum, Bitcoin cash và Litecoin trong ví kỹ thuật số của PayPal giờ đây sẽ có thể chuyển đổi tài sản nắm giữ của họ thành tiền tệ fiat khi thanh toán để mua hàng.

Công ty cho biết tính năng này sẽ được công khai sử dụng rộng rãi cho tất cả 29 triệu người bán của mình trong tháng tới.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Paypal, ông Dan Schulman nói:

“Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng trực tiếp tiền điện tử tương tự như cách sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trong ví PayPal của mình để thanh toán”.

Dịch vụ thanh toán tiền điện tử (Checkout with crypto) được xây dựng nhằm hỗ trợ người người dùng PayPal có thể mua, bán và nắm giữ tiền điện tử.

Việc bắt đầu cung cấp dịch vụ này đã giúp PayPal trở thành một trong những công ty tài chính chính thống lớn nhất cho phép tiền điện tử gia nhập vào mạng lưới của mình và thúc đẩy giá các tài sản này tăng mạnh hơn.

Giá Bitcoin đã tăng gần gấp đôi kể từ đầu năm nay, một trong những nguyên nhân chính khiến giá tăng là việc các công ty tài chính lớn như Visa và Paypal ngày càng chấp nhận crypto và xem nó như hàng rào chống lại lạm phát.

Động thái này của PayPal diễn ra chỉ sau chưa đầy một tuần khi Tesla thông báo họ sẽ bán xe điện bằng Bitcoin và chỉ sau 1 ngày khi Visa thông báo chấp nhận thanh toán bằng USDC. Tuy nhiên khác với việc trả trực tiếp bằng BTC như cách Tesla làm, Paypal vẫn yêu cầu khách hàng chuyển đổi thành tiền fiat trước khi thanh toán cho người bán.

Đọc thêm: Visa chấp nhận thanh toán bằng USDC

Biểu đồ BTC/USD 15 phút. Nguồn: Tradingview.

Tin tức này từ Paypal đã tạo đà tăng cho Bitcoin vào chiều hôm nay. Hiện tại giá BTC đã gần chạm mức $60,000 sau vài tuần biến động và nỗ lực tăng giá. Tại thời điểm viết bài, giá BTC được giao dịch ở mức $59,000. Liệu trước khi phiên giao dịch cuối ngày kết thúc, giá BTC có vượt qua cản $60,000 hay không?

Nhận định

Việc các tổ chức thanh toán tài chính lớn trên thế giới lần lượt có động thái hỗ trợ người dùng tiếp cận và sử dụng tiền điện tử, chúng ta có thể thấy đó là 1 bước tiến lớn trong việc ứng dụng tiền điện tử vào thực tế. Phải chăng đây mới chỉ là khởi đầu của thị trường này khi mà các dự án mới cũng đang có xu hướng chú trọng hơn vào tính ứng dụng thực tế vào cuộc sống hằng ngày?

Và liệu rằng những cầu nối này có góp phần thúc đẩy dòng tiền dịch chuyển vào thị trường tiền điện tử hay không? Cùng để lại bình luận cho vấn đề này nhé.

Đọc thêm:

#BTC #PayPal