Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 25/8: PEPE team chuyển token, Bitfinex hợp tác với ngân hàng

Tin tức 25/8: PEPE team chuyển lượng lớn token lên sàn tập trung, Bitfinex hợp tác với ngân hàng lớn thứ 2 tại Thổ Nhĩ Kỳ cho phép nạp tiền không mất phí.
Avatar
quynhnguyen
Published Aug 25 2023
Updated Aug 30 2023
3 min read
thumbnail

Fed sẵn sàng tăng lãi suất nếu cần thiết để đạt mục tiêu lãi suất 2%

21h hôm nay, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Powell vừa phát biểu trong hội nghị kinh tế Jackson Hole rằng Fed sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa nếu cần thiết để đạt được mục tiêu trong việc giảm lạm phát.

Chủ tịch Fed nói rằng lạm phát đã giảm nhưng thực tế vẫn chưa hoàn toàn itn rằng áp lực giá sẽ tiếp tục giảm xuống mục tiêu 2% như mong muốn của Cục dự trữ liên bang, đặc biệt khi không cộng giá thực phẩm và năng lượng thì tỉ lệ lạm phát vẫn gấp đôi mục tiêu. Powell nói rằng ông không có ý định thay đổi mục tiêu lạm phát và sẵn sàng tăng lãi suất nếu cần thiết.

advertising

PEPE team chuyển 16 nghìn tỷ token lên sàn CEX

PEPE team đã chuyển khoản khoảng 16 nghìn tỷ token PEPE (khoảng 14,08 triệu đô) tới 4 sàn tập trung (CEX).

Sau khi phát hiện sự việc, giá PEPE đã giảm 15%, ví đa chữ ký (multi-signature wallet) của PEPE đã thay đổi từ 5/8 xuống còn 2/8.

Tổng cộng team nắm giữ 6.9% nguồn cung PEPE (29 nghìn tỷ) trong đó 18,3 nghìn tỷ đã được chuyển tới CEX.

image
PEPE team chuyển token lên CEX. Nguồn: Etherscan.

Tỷ lệ dự trữ tài sản của Tether là hơn 100%

Tether đã cập nhật báo cáo dự trữ của mình tính đến ngày 24 tháng 8: tổng tài sản là 86.1 tỷ USD, tổng nợ là 82.8 tỷ USD và tỷ lệ dự trữ vượt 100%.

Tether hiện có một nguồn dự trữ thanh khoản là 3.29 tỷ USD trên 15 blockchain khác nhau bao gồm USDT, EUR, CNH, XAU, MXN…

dự trữ tài sản tether
Dự trữ của Tether. Nguồn: Tether.

Bitfinex hợp tác với Vakıfbank, ngân hàng lớn thứ hai tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nền tảng giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã thông báo rằng khách hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện có thể gửi tiền Lira Thổ Nhĩ Kỳ trực tiếp vào tài khoản của họ mà không mất phí thông qua Vakifbank.

Công ty cho biết với sự hợp tác này cùng Vakıfbank, ngân hàng lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ có thể giúp Bitfinex mở rộng tầm ảnh hưởng của mình, một trong những thị trường lớn của Binance.

Sự tích hợp giữa Bitfinex và một ngân hàng truyền thống nối tiếp chuỗi thông báo quan trọng của sàn giao dịch vào tháng trước rằng họ đã ra mắt một sàn giao dịch ngang hàng (peer to peer) phục vụ khách hàng ở Argentina, Venezuela và Colombia.

ARK Invest và 21Shares tiếp tục nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF Futures

ARK Invest và 21Shares một lần nữa đã cùng nhau nộp hai đơn đăng ký Ethereum ETF Futures, một với mã ARKZ và một là quỹ giao dịch Bitcoin + Ethereum Futures ETF với mã ARKY.

Thời hạn SEC phê duyệt Quỹ ETF Ethereum Futures là vào 1/10/2023.

**Đây không là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES