Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance list token chứng khoán Apple, Microsoft và Microstrategy

Binance vừa thông báo họ sẽ niêm yết thêm các token chứng khoán của các công ty công nghệ hàng đầu, lần lượt là Microstrategy, Apple và Microsoft.
Avatar
alice
Published Apr 25 2021
Updated Jun 01 2023
4 min read
thumbnail

Binance niêm yết thêm 3 token chứng khoán của các công ty công nghệ hàng đầu

Sàn giao dịch Binance vừa thông báo họ sẽ niêm yết thêm các token chứng khoán của các công ty công nghệ hàng đầu, lần lượt là Microstrategy (MSTR), Apple (AAPL) và Microsoft (MSFT). Cuộc đổ bộ của những công ty đầu ngành công nghệ vào tiền điện tử đã quá rõ ràng.

Theo đó, lịch niêm yết 3 token này được chỉ định lần lượt là MSTR vào 8:30 ngày 26/4, AAPL vào lúc 8:30 ngày 28/4 và MSFT là 8:30 ngày 30/4. Các token này sẽ được giao dịch theo giờ giao dịch chứng khoán truyền thống và bắt cặp với đồng stablecoin BUSD.

Trước đó vào giữa tháng 4, Binance đã niêm yết hai token chứng khoán của công ty xe điện Tesla (TSLA) và công ty tiền điện tử Coinbase (COIN) sau khi nó được niêm yết lên Nasdaq.

Đọc thêm: Binance có thể sẽ gặp rắc rối khi niêm yết token chứng khoán

Nhận định

Động thái này của Binance diễn ra trong bối cảnh sàn giao dịch đang đối mặt với sự giám sát của các nhà quản lý ở Anh Quốc và Đức với lý do các nhà quản lý này muốn biết liệu các token chứng khoán này có tuân thủ quy tắc chứng khoán thông thường hay không. 

Tuy nhiên, dường như rào cản không làm khó Binance thể hiện ở việc nó niêm yết thêm 3 token với của các công ty đầu ngành công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Microstrategy là công ty đầu tư Bitcoin có tiếng với số tiền nắm giữ tiền điện tử lên tới hơn 2 tỷ đô. Hai cái tên nổi bật lần này là Apple và Microsoft, hai công ty trong top vốn hóa lớn nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Không chỉ có Binance, sàn FTX cũng đã list các token chứng khoán như COIN và cho phép giao dịch, sàn còn hỗ trợ đòn bẩy cho các token này. Tuy nhiên, do khung pháp lý không cho phép, người dùng chỉ có thể giao dịch trên sàn chứ không thể rút các token này ra khỏi sàn. 

Còn đối với Binance, dù mới niêm yết các token này gần đây và không cho phép giao dịch đòn bẩy nhưng người dùng hoàn toàn có thể giao dịch, nạp rút các token chứng khoán như các token bình thường ra khỏi sàn.

Với việc DeFi đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, hệ sinh thái Binance Smart Chain cũng ngày càng bùng nổ với những thành tích liên tiếp đạt được gần đây chính là tác nhân ngầm thúc đẩy động thái này của Binance. Niêm yết các token chứng khoán ban đầu và cho phép rút ra như Binance đang làm giống như cây cầu để các token này đến với thế giới DeFi. Có khả năng nào về việc một ngày không xa các token này sẽ được farm trên PancakeSwap hay không? 

Điều khiến chúng ta nghĩ tới ngay khi thông tin này được công bố chính là hoạt động giá của BNB, chúng ta cùng điểm qua một vài thông số kỹ thuật nhé.

Phân tích kỹ thuật

Về giá, từ đầu năm 2021 BNB có mức tăng trưởng hơn 1,700%. 

Biểu đồ BNB/USDT sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Giả sự BNB đang điều chỉnh về sóng 4 để đi tìm sóng 5. Ở thời điểm viết bài, BNB đang phản ứng rất tốt với đường fibo. Sau khi hoàn thành sóng 3 nó đã hồi về vùng 1.272 và đang sideways chuẩn bị cho đợt tăng giá tiếp theo.

Biểu đồ BNB/USDT sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Về chỉ báo: 

  • MACD đang hồi nhẹ chưa có tín hiệu phân kì đảo chiều.
  • ADX: mặc dù BNB đã tạo đỉnh mới nhưng đường adx (tím) đang suy yếu dần và đường DI+ đang tiến về vùng 25. Khả năng cao BNB sẽ tiếp tục sideways ở vùng này trong vài ngày tới trước khi đi vào một đợt tăng/giảm mới.
     
Biểu đồ BNB/USDT sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, BNB tạo thành mô hình tam giác tăng và xuất hiện phân kì ẩn báo hiệu tiếp diễn ở MACD. Nếu break được cạnh trên tam giác khả năng cao BNB sẽ tiến tới vùng $731 - $839.

  • Xu hướng H4: Tăng
  • Xu hướng D: Tăng
  • Hỗ trợ: $425 - $341
  • Kháng cự: $731 - $839

Gợi ý chiến lược giao dịch: Ưu tiên buy. Chốt lời kì vọng $731 - $839 - $1,000

Đọc thêm Phân tích ADA - NOWPayments tích hợp thanh toán cho Cardano

RELEVANT SERIES