Giá đang diễn biến trái ngược những gì mà tâm lý thị trường hi vọng.

Tâm lý thị trường đối lập với giá

BTC đặt mục tiêu $48,000 trong tháng 8

Trong một tweet mới nhất của nhà phân tích Kaleo chỉ ra điểm tương đồng giữa giai đoạn hiện tại với tháng 7 2020.

“ Chỉ 1 năm trước, khi mọi người nghĩ đến trường hợp xấu cho BTC khi nó bị bán tháo uống dưới $6,000 cho dù nhiều công nghệ được triển khai rầm rộ. Không bao lâu mọi người đều phải thay đổi cái nhìn.Và bây giờ cũng tương tự như vậy."

Nguồn: Twitter

Trong tweet nhà phân tích chỉ rõ sự lạc quan cho holder khi những điểm tương đồng đang hiện ra.

Nguồn: Twitter

Sau khi thoát khỏi sự giảm giá thì BTC đã tăng mạnh bất chấp các ngưỡng cản trên thị trường.

Kết luận khá lạc quan của ông sau lập luận trên: BTC sẽ tiếp tục tích luỹ trường khi bứt phá.

Nguồn: Twitter

Điều này cũng trùng khớp với nhiều nhận định của nhiều chuyên gia. Tuy nhiên thị trường rất khó đi chính xác như những gì quá khứ đã diễn ra. Mục tiêu giá tháng 8 của nhà phân tích chính là khoảng giá $48,000 sau đó tiếp tục tăng trong giai đoạn tiếp theo.

Xu hướng giá thường ngược lại với tâm lý chung

Theo Santiment, Bitcoin có xu hướng hoạt động theo hướng ngược lại với tâm lý chung.

Dữ liệu cho rằng khi đám đông hưng phấn và mong BTC tạo đỉnh mới vào tháng 1 thì nó đã điều chỉnh. Ngược lại khi Bitcoin được cho rằng sẽ bị bán tháo thì nó lại tạo đỉnh mới.

Bitcoin 2021 tương quan với biểu đồ 2013?

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CoinCorner Danny Scott đã tweet về sự giống nhau kỳ lạ giữa các biểu đồ Bitcoin của ngày hôm nay và năm 2013. Ông chỉ ra rằng cả hai biểu đồ đều cho thấy mức đỉnh của Bitcoin vào tháng 4, sau đó là sự sụt giảm kéo dài trong vài tháng. Tuy nhiên, vào năm 2013 Bitcoin đã tăng vào tháng 8 và tiếp tục vào cuối năm.

Plan B - Nhà phân tích chuyên nghiệp cũng cho rằng Bitcoin sẽ phá vỡ mô hình S2F trong thời gian tới:

Mô hình lưu lượng chứng khoán đánh giá Bitcoin là một nguồn tài nguyên kỹ thuật số khan hiếm với các đặc điểm hấp dẫn sâu sắc để giữ lại giá trị trong thời gian dài. Nói chung, giá của Bitcoin sẽ tăng đáng kể theo thời gian do tỷ lệ Cổ phiếu trên Lưu lượng liên tục giảm.

Nhận định

Vẫn liên tục là sự lạc quan trên thị trường, niềm tin hồi phục vẫn rất nhiều nhưng như Santiment cũng chỉ ra rằng: Thị trường hầu như chỉ đi lên khi tâm lý sợ hãi bao chùm và có lẽ rằng hiện tại vẫn còn nhiều người lạc quan về giá sẽ tăng trưởng tiếp thì BTC sẽ còn giảm.

Tương tự như vậy, có thể hiện tại BTC đang giống với 2013 nhưng việc chưa tạo được đáy rõ ràng khiến BTC cùng các altcoin càng ngày càng giảm.

Trong lúc này bạn vẫn nên chuẩn bị tâm lý cắt lỗ nếu nến đóng dưới $28,000 và chờ cơ hội mua sau hoặc chờ giá break lên chứ không nên vào lệnh thời điểm hiện tại.

Phân tích BTC & Dominance

BTC.D

Chart BTC.D khung W

Dominance vẫn giữ hướng đi như những bài phân tích trước của mình. Tiếp tục dần hồi phục trở lại trendline và thu hút vốn hoá, dẫn dắt thị trường. Mục tiêu gần nhất vẫn là đường trendline trước đó trước khi có sự điều chỉnh nào diễn ra.

Bitcoin

Chart BTC/USD khung W

Trên khung tuần, giá BTC đang hình thành mô hình vai - đầu - vai.

(Mô hình Vai - đầu - vai) được tạo thành bởi một đỉnh (vai), tiếp đến là một đỉnh cao hơn (đầu) và cuối cùng là một đỉnh thấp hơn (vai). Đường cổ – neckline được vẽ bằng cách nối 2 đỉnh thấp hơn của 2 đáy. Mục tiêu lợi nhuận bằng cách tính độ cao từ đỉnh đầu đến đường neckline).

Giá mặc dù hình thành nhiều pin bar có bóng nến dưới dài nhưng lực mua yếu không thể khiến giá break lên đã khiến hình thành mô hình xấu.

Theo lý thuyết về mô hình này thì sau khi phá vỡ đường neckline này thì mục tiêu giá tiếp theo sẽ được tính từ đỉnh đầu nến đến đường neckline và xu hướng hiện gần nhất sẽ trong khoảng $20,000.

Trên khung D1

Chart BTC/USDT khung D1

BTC đang nằm ở vùng giá quan trọng khi ở sát trendline. Hỗ trợ $30,000 vẫn đang được bảo vệ khi nến ngày chưa đóng.

  • Xu hướng khung W: Giảm
  • Xu hướng khung D1: giảm
  • Hỗ trợ D1: $30,000 - $28,300 - $27,000 - $22,800
  • Kháng cự D1: $32,000 - $33,000 - $35,000

Hạn chế giao dịch trong vùng giá này đến khi có một đợt backtest hoặc break mạnh.

Hoặc đợi giá break hẳn trendline với volume sell lớn và backtest chúng ta sẽ vào lệnh. Tương tự, vùng giá dưới dây EMA 21 đang đóng vai trò là kháng cự động, chúng ta có thể quan sát phản ứng giá ở đây nếu muốn giao dịch khi hình thành các setup như pinbar, fakey..

Chiến lược giao dịch: Với khung ngày, chúng ta vẫn cần quan sát hỗ trợ $30,000. Nếu giữ vững được vùng này giá có thể sẽ lại tiếp tục sideway chuẩn bị cho việc backtest hoặc break. Không nên vào lệnh lúc này giống như phần trên mình có chia sẻ.

Trên khung tuần, vì tính chất di chuyển rất lâu nên có thể trong thời gian ngắn tới giá chưa có sự phá vỡ nào cho đến khi break xuống dưới đường neckline thì mới chuẩn bị và xác định điểm vào lệnh.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

#BTC #BTCD