News

Amazon đang tìm cách chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin 'vào cuối năm nay' và đang muốn tạo ra token của riêng mình năm 2022.

Trước đó nhiều người đã đồn đoán việc này từ sớm khi Amazon ra thông báo tuyển dụng nhân sự có kinh nghiệm với nội dung rất chi tiết: kinh nghiệm với chuyên môn về blockchain, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và tiền điện tử để phục vụ cho khả năng phát triển và thúc đẩy tổng thể tầm nhìn sản phẩm.

Với động thái này, Bitcoin ngày hôm nay đã tăng trưởng mạnh mẽ trở lại sau nhiều tuần ảm đạm.

Amazon tìm cách chấp nhận thanh toán Bitcoin. (Nguồn: Cityam.com)

Nhưng cùng lúc này, ngay sau thông báo của FTX vào tối qua về việc đồng loạt giảm đòn bẩy của các giao dịch xuống còn 20x:

Sự việc đang lan rộng hơn khi cả CZ cũng vừa thông báo về việc tương tự với Binance

Dữ liệu on-chain

Nguồn cung BTC trên các ví 1k-10k (Nguồn: Glassnode)

Theo dữ liệu của glassnode, cá voi đã thêm hơn 96,000 BTC vào lượng Bitcoin mà họ đang nắm giữ.

Trước đó theo thống kê thì có thể thấy các cá voi BTC vốn dĩ đang nắm giữ lượng Bitcoin ngày càng tăng lên.

Như báo cáo trước đó, cá voi sở hữu từ trên 100 BTC và thậm chí trên 1,000 BTC ngày càng tăng lên. Bổ dung thêm BTC liên tục vào ví trong khủng hoảng sẽ giúp họ mua được BTC giá tốt và luôn có vị thế tốt hơn. Thua lỗ thì ít hơn nhưng lợi nhuận thì cao hơn những nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Tương quan chỉ báo BTC và chứng khoán

Bitcoin đang có sự hồi phục cùng lúc với các chỉ số quan trọng, tuần tới là thời gian vô cùng nhạy cảm khi có nhiều báo cáo và chinh sách được công bố. Việc này có lẽ sẽ có tác động to lớn đến toàn bộ thị trường và Bitcoin, Crypto cũng sẽ không ngoại lệ.

Nhưng tín hiệu có thể là tích cực khi FED không đề cập đến những bất ổn trong kinh tế mỹ, dịch bệnh bùng phát trở lại có thể khiến đồng đô la mất giá và tạo ra cơ hội cho Bitcoin tăng trưởng trở lại.

Khối lượng thanh lý sáng 26/7. (Nguồn Bybt.com)

Riêng việc Bitcoin tăng mạnh hôm nay đã thanh lý gần 1 tỷ đô trong vài tiếng đồng hồ và

Nhận định

Quá nhiều tin tức bùng nổ chỉ trong sáng đầu tuần. Dù chưa chắc chắn giá đã thật sự trở lại hay chưa nhưng việc thoát khỏi vùng hỗ trợ $30k chắc chắn sẽ giúp tâm lý thị trường tích cực hơn.

Nhưng để chắc chắn xu hướng có trở lại tăng hay không thì còn cần chờ thêm nữa tín hiệu từ những chính sách kinh tế tuần tới cũng như để ý các quy định về sàn giao dịch đang áp dụng.

Phân tích kỹ thuật

Dominance

Chart BTC.D

Vẫn như các phân tích và quan điểm trước đó. BTC dominance đang có xu hướng tiếp tục tăng trở lại và hôm nay vẫn đang trên đường test trendline này.

Xu hướng chính vẫn là tăng nhưng trong lúc này rất có thể vẫn có điều chỉnh nhẹ cho các altcoin hồi lại tránh bị sốc.

Trên khung W1

Chart BTC/USDT khung W

Trên khung tuần, mặc dù trước đó giá đã hình thành mô hình vai-đầu-vai nhưng việc giá bảo vệ được đường neckline, khu vực hợp lưu rất nhiều yếu tố như: Trendline tăng khung tuần, vùng cầu mạnh, cạnh dưới của hình chữ nhật trong khu vực giá sideway.

Mặc dù lực mua lên chua quá lớn và vẫn nằm dưới đường trung bình nhưng đây là tín hiệu tích cực khi cây nến tuần trước là cây nếu tăng giá mạnh với bóng nến dưới dài cùng không có râu nến phía trên.

Hiện nay sau khi giá tăng mạnh đang chạm cản khung lớn đang chững lại nhưng lực mua đang tăng dần.

Trên khung D1

Chart BTC/USDT khung D1. (Nguồn Tradingview)

Sau khi hấp thụ gần như toàn bộ lực bán và tạo ra cú false break vào tuần trước thì Bitcoin đã tăng trưởng mạnh trở lại.

RSI phá vỡ hoàn toàn trendline và sau khi tăng mạnh như vậy có thể RSI sẽ giảm về test trendline này.

Hiện nay hoàn toàn đang tiếp cận cạnh trên của hình hộp và thậm chí trên Binance futures còn có cú kill short kinh điển kéo râu lên đúng vùng chuyển giao xu hướng $47,000 - $48,000.

  • Hỗ trợ: $35,000 - $32,400 - $30,500 - , $28,300
  • Kháng cự: $41,000 - $45,000 $48,000

Gợi ý giao dịch: Như trong phân tích tuần trước đó mình có chia sẻ, việc mua Bitcoin quanh vùng $30,000 - $32,000 và chúng ta chưa cắt lệnh do đường neckline của mô hình vai đầu vai chưa hề bị phá vỡ, rất có thể sẽ là cú phá vỡ mô hình này nếu giá đóng cửa trên $40,000.

Chúng ta vẫn tiếp tục giữ vị thế cũ chờ TP cao hơn ở 2 vùng trước mắt: $47,000 - $48,000 hoặc vùng $5x,000.

Nếu chưa có vị thế, như phân tích ở trên có thể đợi RSI giảm về test trendling thì bạn có thể vào một phần lệnh nhỏ mà không vào tất cả do vị thế ở đây đã không còn đẹp nữa.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi và tham gia thêm các kênh của MarginATM để cập nhập thêm thông tin nhé! Hứa hẹn mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

#BTC #BTCD